Tag: phản ứng viêm

Phản ứng viêm vẫn diễn ra trong các tế bào miễn dịch nhiều tháng sau mắc COVID-19

Một nghiên cứu mới cho thấy một loại tế bào miễn dịch gọi là macrophages vẫn có phản ứng viêm và có hoạt động trao đổi chất vài tháng sau khi mắc COVID-19 thể nhẹ.

Chương trình tư vấn: Vai trò của Enzyme chống phù nề do viêm trong lành thương

Vết thương là một loại tổn thương gây tổn hại da và các cấu trúc dưới da, có biểu hiện như da bị rách, cắt đứt hoặc đâm thủng do tác động từ bên ngoài.

Giải đáp mối lo 'ảnh hưởng đến gene' khi trẻ tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Trả lời báo chí bên lề cuộc tập huấn toàn quốc về tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi, Bộ Y tế cho biết các phản ứng phụ rất ít gặp là viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, liệt mặt, nhưng vắc xin không ảnh hưởng đến gene.

Xử lí phù nề, vết bầm do chấn thương phần mềm như thế nào cho hiệu quả?

Chấn thương phần mềm (cơ, dây chằng, gân, da và các mô bao quanh…) là chấn thương rất thường gặp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã… Chấn thương này gây ra các triệu chứng như vết bầm, phù nề, sưng đau,...Vậy phải xử lí sao cho hiệu quả?

Tiêm corticoid vào khớp và mô mềm: Lợi ích và các tác dụng phụ

Corticoid không phải là thuốc. Chúng chỉ làm giảm bớt phản ứng viêm. Do giảm viêm nên corticoid làm giảm đau. Phản ứng viêm có thể tái phát.

Thực phẩm chống viêm cho người bị đa xơ cứng

Bổ sung thực phẩm có tính chống viêm sẽ giúp ngăn ngừa, giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng và giúp bảo vệ các tế bào não khỏi đa xơ cứng

Gai xương gót chân

Gai xương gót thường đau nhất vào buổi sáng, khi mới ngủ dậy và thực hiện những bước đi đầu tiên trong ngày, phải đi đi lại lại một lúc mới giảm cảm giác đau.

Tại sao phải lấy cao răng?

Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Các loại sẹo thường gặp

Bất kỳ tổ chức nào của cơ thể sau khi bị tổn thương cũng diễn ra quá trình hồi phục, sẹo là kết quả tự nhiên của quá trình này.

Chăm sóc da mụn

Da bị mụn không được chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả: Dát thâm, sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo quá phát...