Tag: Phân cấp

Đề xuất nhiều cơ chế đặc biệt cho thành phố Thủ Đức

TTO - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM kiến nghị cho TP Thủ Đức được giữ lại toàn bộ nguồn thu sử dụng đất và toàn bộ số vượt thu so với pháp lệnh thu hằng năm, được thành lập Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất....

Nguyên Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị: Hà Nội cần được phân cấp mạnh mẽ hơn nữa

TTO - Tuổi Trẻ có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Nghị - nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy Hà Nội.

Phân cấp, phân quyền mạnh hơn để phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

TTO - Để TP.HCM tiếp tục phát huy vai trò trong liên kết phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cần phải có cơ chế đặc biệt cùng những chính sách theo hướng đẩy mạnh phân cấp, tăng tính tự chủ.

Không để địa phương ôm tài liệu ra trung ương chờ xin giấy phép

TTO - Quyết liệt phân cấp phân quyền gắn với trách nhiệm, giao Bộ Nội vụ chủ trì trình Chính phủ phân cấp cho địa phương, nhất là cho TP.HCM. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi kết luận hội nghị Chính phủ với các địa phương.

Cấp trên làm thay, cấp dưới có 'bùa hộ mệnh'

TTO - Mỗi khi đổ vỡ, hỏng việc, cấp dưới có "lá bùa hộ mệnh" là phê duyệt của cấp trên, cấp trên có căn cứ là đề nghị của cấp dưới, khó quy kết trách nhiệm.

​Đề nghị mỗi tỉnh, mỗi bộ chỉ có 2 cấp phó

TTO - Cấp phó đang bị biến thành một cấp hành chính. Tôi đề nghị kỳ này, Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) phải quy định rõ số cấp phó, giảm được biết bao nhiêu biên chế.

Phân cấp mạnh cho chính quyền đô thị

TT - Phát biểu bế mạc hội thảo về đề án mô hình chính quyền đô thị sáng 25-12, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết kết quả điều tra xã hội học (do Viện nghiên cứu dư luận xã hội Ban Tuyên giáo trung ương thực hiện) cho thấy 79% số người được hỏi ý kiến tại các tỉnh, TP thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường đồng ý triển khai áp dụng mô hình này trên cả nước.