Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Phạm Hương trao học bổng 1 tỉ đồng cho học sinh vượt khó

01/10/2017 18:08 GMT+7
Hoa hậu Phạm Hương (giữa) nhận 1 tỷ đồng của JLAN để giúp học sinh vượt khó Ảnh: Mr.AT

TTO - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương vừa được Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng chữ Hán (JLAN) trao quyền đại diện JLAN trao học bổng tổng trị giá 1 tỉ đồng để giúp học sinh vượt khó.

Lễ công bố đại sứ Nhật ngữ của Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) đã diễn ra vào tối 30-9. 

Tại sự kiện, hoa hậu Phạm Hương vinh dự tiếp nhận học bổng và hoạt động vì cộng đồng trị giá 1 tỉ đồng khi đảm nhiệm vai trò đại sứ.

Phạm Hương thổ lộ lý do nhận lời làm đại sứ cho JLAN: 

"Bản thân tôi đã đến Nhật Bản rất nhiều lần, lần nào nước Nhật và nền giáo dục nơi đây cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. 

Tháng 6 vừa qua, tôi đã có thêm một cơ hội qua Nhật, được rèn luyện cùng các bạn du học sinh tại đây. 

Có thể nói, nước Nhật là đất nước tiến bộ, văn minh với nhiều vẻ đẹp từ con người cho đến văn hóa. 

Ngoài ra, tôi cũng rất đam mê những dự án về giáo dục bởi tôi hiện đang là giảng viên của một trường cao đẳng. Chính vì vậy, khi nhận được lời mời làm đại sứ, tôi không ngần ngại suy nghĩ và đồng ý ngay.

Với khoản tiền này, tôi sẽ đến tận nơi động viên và  khích lệ các bạn học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có một nghị lực vươn lên. 

Đây là một trong những sứ mệnh bắt buộc tôi phải hoàn thành cho nên tôi sẽ nỗ lực hết mình với vai trò đại sứ của dự án". 

Sau khi ra mắt sự kiện này, Phạm Hương và JLAN sẽ tiếp tục có những hoạt động tại Nha Trang vào ngày 2-10. 

Mục đích chính trong các chuyến công tác trong vai trò là đại sứ của Phạm Hương sẽ là người kết nối và truyền cảm hứng về đất nước Nhật Bản giàu truyền thống học tập, để sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại này thông qua JLAN.

Phạm Hương trao học bổng 1 tỉ đồng cho học sinh vượt khó - Ảnh 1.

Phạm Hương nền nã trong tà áo dài trắng tại sự kiện - Ảnh: Mr.AT

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận