Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Phạm Hương được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật ngữ

30/06/2017 09:56 GMT+7

TTO - Tối 29-6 tại Nhật Bản, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật Ngữ của Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng chữ Hán - JLAN.

Bà Tổng lãnh sự Nguyễn Phương

Bà Tổng lãnh sự Nguyễn Phương Hồng (thứ hai từ trái sang) chúc mừng hoa hậu Phạm Hương 

Bà Nguyễn Phương Hồng - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cùng nhiều nhân vật chính trị, giáo dục của tỉnh Fukuoka cũng như vùng Kuyshu đã có mặt tại buổi bổ nhiệm này.

Đoàn Việt Nam tham dự chuỗi sự kiện này bao gồm các thầy cô đến từ hơn 10 trường Đại học có khoa tiếng Nhật tại Việt Nam cùng ca sĩ Phan Anh và Hoa hậu Phạm Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương nói: "Phạm Hương rất ấn tượng với vẻ đẹp về văn hoá, con người và ẩm thực Nhật Bản.

Trong chuyến đi này, Phạm Hương đã có dịp tham quan và trải nghiệm tại các trường đại học ở đây và đặc biệt là trải nghiệm cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật.

Bằng những điều đã cảm nhận, Phạm Hương tin rằng với vai trò là đại sứ JLAN, Phạm Hương sẽ là cầu nối để các học sinh Việt Nam thêm yêu đất nước Nhật và có cơ hội được du học Nhật Bản trong tương lai...".

Tại đây, hoa hậu Phạm Hương đã được đại diện hiệp hội JLAN trao quyết định bổ nhiệm thành Đại sứ Nhật Ngữ của hiệp hội.

Ông Nguyễn Duy Anh, đại diện cho Nhật Ngữ Giang Anh và đồng thời cũng là thành viên hiệp hội JLAN, cho biết với sức ảnh hưởng của Phạm Hương cũng như hình ảnh gắn liền với giáo dục, cộng đồng mà Phạm Hương theo đuổi suốt thời gian qua rất phù hợp với tiêu chí của hiệp hội.

Sau sự kiện công bố, Phạm Hương với vai trò là đại sứ sẽ tham gia hàng loạt hoạt động cùng hiệp hội trong thời gian tới như trao học bổng, tham gia Lễ hội giao lưu văn hoá Việt- Nhật.

Q.N - Ảnh: Mr.AT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận