Phải vô hiệu hóa camera nội bộ trong phòng thi trước 20-6

11/06/2019 19:34 GMT+7

TTO - Ngày 11-6, làm việc với ngành GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh yêu cầu các điểm thi phải vô hiệu hóa camera nội bộ của trường.

Phải vô hiệu hóa camera nội bộ trong phòng thi trước 20-6 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Trường THPT Nông Cống I ngày 11-6 - Ảnh: BÌNH AN

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh này có 35.094 hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh được bố trí thi tại 70 điểm thi. 

Tỉnh Thanh Hóa sẽ điều 4.969 cán bộ coi thi. Trong đó cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng là 1.868 người; cán bộ quản lý, giáo viên của các trường THPT trong tỉnh là 3.101 người. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

Ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Thanh Hóa - cho biết đến nay, các sở ngành có chức năng tham gia phục vụ kỳ thi đã sẵn sàng, chuẩn bị đủ điều kiện để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc. 

Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phải có phương án chuẩn bị máy phát điện dự phòng tại các điểm thi, phòng sự cố mất điện có thể xảy ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh đề nghị: "Mặc dù công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 của Thanh Hóa đã tốt nhưng không được chủ quan, phải đảm bảo tuyệt đối không để lọt đề thi dưới mọi hình thức. Bảo đảm an ninh, an toàn thùng đựng đề thi và bài thi. Qua kiểm tra thực tế, nhiều trường, nhiều phòng thi đang còn hệ thống camera nên phải vô hiệu hóa tất cả hệ thống này trước ngày 20-6".

Trong ngày 11-6, ông Mai Văn Trinh cùng đoàn của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Trường THPT Như Thanh (huyện Như Thanh) và Trường THPT Nông Cống I (huyện Nông Cống). 

Tại hai trường này, ông Mai Văn Trinh yêu cầu các điểm thi có gắn hệ thống camera nội bộ của trường tại các phòng học phải được vô hiệu hóa hệ thống này trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia. 

Nhà trường cần sắp xếp bàn ghế cho phù hợp không gian trong phòng thi. Bộ bàn ghế cuối phòng không nên để sát với giám thị coi thi số 2, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận