Tag: phá bỏ

Gần 50 năm, một bức tường mới được đập bỏ

Người dân Đà Nẵng vui mừng trước việc làm lịch sử của chính quyền ở quận Hải Châu là cho tháo dỡ bức tường có cách đây gần 50 năm, ngăn cách hai con hẻm ở đường Đống Đa gây khó khăn trăm bề cho cuộc sống người dân.

Nhiều nhà vườn ở thủ phủ thanh long phá bỏ cây thanh long, lợi hại ra sao?

TTO - Giá thanh long từ đầu năm đến nay rớt xuống tận đáy, thậm chí không có ai thu mua khiến nhiều nhà vườn tại “thủ phủ” Bình Thuận phần lớn mất trắng. Đã có nhà vườn bắt đầu phá bỏ cây thanh long để chuyển hướng làm ăn.

Văn nghệ sĩ TP.HCM khẩn thiết đề đạt không đập bỏ Dinh Thượng Thơ

TTO - Ngày 26-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, họa sĩ Huỳnh Văn Mười (Uyên Huy), chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, cho biết hiện đã có gần 200 văn nghệ sĩ tại TP.HCM ký vào đơn thỉnh nguyện gửi lãnh đạo TP đề nghị không phá bỏ tòa nhà Dinh Thượng Thơ (Q.1).

Đề nghị hoãn tháo dỡ nhà máy kẽm trăm tuổi

TT - Ngày 7-6, đoàn các chuyên gia có buổi gặp gỡ để tìm cách cứu nhà máy kẽm trăm tuổi có nguy cơ bị phá bỏ tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (Tuổi Trẻ ngày 5-1).

Nhà máy kẽm trăm tuổi có nguy cơ bị phá bỏ

TT - Công trình nhà máy kẽm tại thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) được người Pháp xây dựng cách đây gần một thế kỷ, nhưng chưa nằm trong danh mục di tích đã được công nhận, nên đang có nguy cơ bị phá bỏ để xây dựng trung tâm thương mại.

​Phá bỏ “Nhà đèn Ban Mê”

TT - Nhà đèn Buôn Ma Thuột gồm hai dãy nhà kiến trúc kiểu Pháp chạy dọc hai tuyến đường Lê Duẩn và Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), được người dân gọi với cái tên quen thuộc “Nhà đèn Ban Mê”, đã được đập bỏ để xây nhà điều hành mới của Công ty Điện lực Đắk Lắk.

Phá bỏ hàng loạt vườn cao su

TT - Tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, từ miền Đông đến miền Trung, người dân phá bỏ vườn cao su để chuyển sang các loại cây nông nghiệp ngắn ngày khác do giá mủ cao su giảm mạnh.

Tôn tạo di tích mộ Yersin: nhiều ý kiến khác nhau

TT - Dự án trùng tu, tôn tạo di tích quốc gia mộ bác sĩ A.Yersin tại xã Suối Cát (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa ngã ngũ sau khi có ý kiến của Bộ VH-TT&DL.

Nguy cơ biến dạng di tích quốc gia mộ Yersin

TT - Hội Ái mộ A. Yersin vừa có văn bản khẩn cấp kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cân nhắc, chỉ đạo thật chuẩn mực công trình sửa chữa khu di tích quốc gia mộ danh nhân bác học Alexandre Yersin (1863-1943) tại Suối Dầu, Cam Lâm, Khánh Hòa, tránh sai sót đáng tiếc.