PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức là vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học

06/10/2020 16:57 GMT+7

TTO - Chiều 6-10, Bộ GD-ĐT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học đối với PGS.TS Nguyễn Thu Thủy.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức là vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Ảnh 1.

Tân vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thu Thủy - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết thời gian tới là khoảng thời gian quan trọng của giáo dục đại học. Bà sẽ tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm như: đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, trong đó có giáo dục đại học; hiện thực hóa chủ trương tự chủ đại học; quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và đào tạo giáo viên, xây dựng và triển khai khung chiến lược phát triển giáo dục đại học, triển khai khung trình độ quốc gia Việt Nam, tham chiếu với khung trình độ ASEAN...

Bà Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1975, tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương năm 1997, tốt nghiệp thạc sĩ chương trình cao học kinh tế phát triển Việt Nam - Hà Lan năm 1999, lấy bằng thạc sĩ về quản trị tài chính tại Hà Lan năm 2004, và bằng tiến sĩ tài chính cũng tại Hà Lan năm 2008. Bà Thủy được phong chức danh phó giáo sư năm 2012.

Bà Nguyễn Thu Thủy có hơn 20 năm là giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương, trong đó hơn 7 năm là trưởng khoa quản trị kinh doanh, 3 năm là phó hiệu trưởng nhà trường. Bà là phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) từ tháng 3-2019, quyền vụ trưởng từ tháng 4-2020.

Bà Thủy có nhiều năm công tác và đóng góp trong lĩnh vực giáo dục đại học, nhiều năm kinh nghiệm quản lý và quản trị đại học. Trong giai đoạn công tác tại Trường ĐH Ngoại thương, bà đã thực hiện hàng trăm công trình khoa học khác nhau, có nhiều công bố quốc tế.

Bà Nguyễn Thu Thủy từng được REPEC xếp hạng là nhà khoa học kinh tế trong top đầu của Việt Nam trong nhiều năm; là chủ nhiệm của nhiều chương trình, đề tài nghiên cứu các cấp, giám đốc các dự án nghiên cứu quốc tế. Bà cũng là thành viên Hội đồng khoa học ngành kinh tế học của Quỹ NAFOSTED.

Trong quá trình công tác tại Bộ GD-ĐT, bà Thủy đã và đang đóng góp vào việc hoàn thiện các chính sách về giáo dục đại học, đẩy mạnh tự chủ đại học, xây dựng Khung chiến lược phát triển giáo dục đại học, Khung trình độ Quốc gia (VQF)... trong giai đoạn mới.

Giáo dục đại học: vào mở, ra đóng Giáo dục đại học: vào mở, ra đóng

TTO - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1-7-2019 khẳng định tuyển sinh là quyền tự chủ của các trường, đồng thời cũng có nhiều quy định để siết đầu ra, đảm bảo chất lượng đào tạo.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận