11/04/2021 10:31 GMT+7

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đột ngột qua đời

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - nguyên phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - đột ngột qua đời sáng sớm nay 11-4.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đột ngột qua đời - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa khi còn là phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: UEL

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa bị nhồi máu cơ tim, được gia đình đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi. Ông Nghĩa có tiền sử bệnh tim.

Không còn làm công tác quản lý từ năm 2018, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa hiện là giảng viên tại Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ông có 40 năm làm việc tại ĐH Quốc gia TP.HCM.

TS Nguyễn Đức Nghĩa - từng là phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cùng thời với PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - chia sẻ: "Thật bất ngờ và bàng hoàng với tin anh Nghĩa mất. Anh Nghĩa mới đi công tác về tối thứ sáu tuần này. Anh Nghĩa rất giỏi chuyên môn về toán. Khi còn học sinh, anh từng là thành viên đội tuyển toán quốc gia thi olympic toán quốc tế.

Khi làm công tác quản lý ở ĐH Quốc gia, anh là người giỏi chuyên môn, vững quản lý và có nhiều công lao trong phát triển giáo dục lĩnh vực kiểm định, khảo thí và đào tạo sau ĐH. Anh cũng là một trong những người sát cánh trong chỉ đạo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM ở giai đoạn đầu".

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa sinh năm 1958, là sinh viên ngành toán Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM (1976-1981), khi tốt nghiệp được giữ lại làm giảng viên trường này.

Từ năm 1986 đến 1991, ông làm nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Tổng hợp quốc gia Belorussia (Liên Xô). 

Từ 1991 đến 2012, ông là giảng viên Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM, trưởng phòng sau ĐH Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM, phó trưởng ban sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM (từ năm 1996). Từ năm 2000 đến 2007, ông là trưởng ban sau ĐH. Từ 2008-2011 là trưởng ban ĐH và sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, sau đó là giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2018, ông thôi công tác quản lý, chuyển sang làm giảng viên tại Trường ĐH Kinh tế - luật. Năm 2020, ông và nhiều nhà giáo khác đã thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM...

Ký túc xá Đại học quốc gia TP HCM tan hoang sau một đêm mưa giông Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tan hoang sau một đêm mưa dông

Sau cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh vào chiều tối hôm qua, một số nhà tại đây đã bị gió giật phăng, hiện trường còn lại là những đống đổ nát

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên