01/06/2012 10:39 GMT+7

Paul-Henri Mathieu, "gã thương binh" thắng trận "marathon"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Suốt hai năm qua chưa lần nào anh tập lâu hơn 2 giờ 30 phút vì chấn thương trước đó. Nhưng khuya 31-5, Mathieu đã thi đấu 5 giờ 41 phút với hai ngón chân bầm tím để thắng Isner.

TTO - Suốt hai năm qua chưa lần nào anh tập lâu hơn 2 giờ 30 phút vì chấn thương trước đó. Nhưng khuya 31-5, Mathieu đã thi đấu 5 giờ 41 phút với hai ngón chân bầm tím để thắng Isner.

Không chỉ vậy, Paul-Henri Mathieu còn lập một kỷ lục mới tại Roland Garros, cùng với John Isner của Mỹ tạo thành trận có nhiều ván đấu nhất. Sau cuộc tra tấn thể lực kéo dài gần sáu giờ thi đấu, Mathieu đã thắng Isner (6-7, 6-4, 6-4, 3-6, 18-16).

Sau trận đấu, Paul-Henri Mathieu nói: "Trong hai năm qua, tôi chưa bao giờ tập luyện nhiều hơn 2 giờ 30 phút mỗi ngày. Vì vậy tôi không nghĩ mình có thể trải qua trận đấu như thế này. Trước trận đấu tôi cũng không nghĩ tới kịch bản này. Tôi chỉ nghĩ đến một trận đấu có ba set đấu".

Cách đây hai năm, John Isner cũng đã đi vào lịch sử Roland Garros khi cùng với Nicolas Mahut tạo thành trận đấu dài nhất giải đấu, kéo dài 11 giờ 5 phút thi đấu liên tiếp. Trước trận đấu với Isner, Mathieu cho biết anh đã tham khảo ý kiến của Mahut về Isner nhưng không nhận được lời khuyên nào bổ ích.

Trong một trận đấu đơn nam khác, hạt giống số 4 Andy Murray đã rất chật vật loại Jarkko Nieminen (1-6, 6-4, 6-1, 6-2). Trong set đầu tiên và đầu set thứ hai, Murray đã bị đau lưng, tỏ ra không thoải mái và thậm chí được bác sĩ vào sân chăm sóc. Tuy nhiên tay vợt này đã quật khởi và thắng Nieminen rất dễ trong ba set thi đấu tiếp theo.

Trong các trận đấu còn lại, không có bất ngờ nào xảy ra. Rafael Nadal dễ dàng vào vòng ba khi thắng Istomin 6-2, 6-2, 6-0; David Ferrer thắng Paire 6-3, 6-3, 6-2. Ở giải nữ, Li Na thắng Gacon 6-0, 6-2, Kvitova thắng Urszula Radwanska 6-1, 6-3.

Lọt vào vòng ba còn có Tsonga, Raonic, Gasquets, Tipsarevic, Wozniacki, Schiavone, Kerber.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên