Tag: Parkinson

Nghiên cứu mới: Nhiễm vi rút dễ bị bệnh thoái hóa thần kinh

Nghiên cứu trên 450.000 hồ sơ y tế phát hiện những người từng bị nhiễm vi rút nghiêm trọng gia tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson, Alzheimer.

Hai 'ông lớn' hóa chất Thụy Sĩ và Mỹ bị hàng ngàn bệnh nhân Parkinson kiện

TTO - Hàng ngàn bệnh nhân Parkinson (liệt rung) đang tiếp tục khởi kiện hai tập đoàn hóa chất Syngenta (Thụy Sĩ) và Chevron USA, cáo buộc thuốc diệt cỏ chứa hóa chất Paraquat của hai "ông lớn" này khiến họ bị bệnh.

Điều trị bệnh Parkinson hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật kích não sâu

Y học hiện đại đã có nhiều phương pháp điều trị có hiệu quả trong việc cải thiện triệu chứng của người bệnh Parkinson, trong đó có phẫu thuật kích thích não sâu.

Chương trình tư vấn: 'Ứng phó với dịch COVID-19 - Người bệnh Parkinson cần lưu ý những gì?'

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh thường gặp nhất, tác động đến tình trạng vận động, trí nhớ và kiểm soát hành vi nên gây ra rất nhiều bất tiện cho người bệnh.

Người đàn ông mắc bệnh Parkinson 30 năm đàn hát tặng bác sĩ sau ca mổ

TTO - Mắc bệnh Parkinson và phải dùng thuốc gần 30 năm, trong đó có 15 năm trở nặng, người đàn ông 61 tuổi trở lại cuộc sống bình thường sau ca phẫu thuật cấy vi điện cực. Ông đã quay clip đàn hát gửi tặng các bác sĩ đã giúp mình.

Phần mềm AI của IBM giúp chẩn đoán diễn tiến bệnh Parkinson

TTO - Được phát triển trên cơ sở dữ liệu của hơn 1.400 người bệnh Parkinson, phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của Hãng IBM được kỳ vọng sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán diễn tiến căn bệnh này tốt hơn.

10 loại thuốc không ngờ khiến bạn dần mất trí và sa sút trí tuệ

Ngoài lối sống không lành mạnh, thì nhiều loại thuốc thường được kê đơn cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Dưới đây là 10 thủ phạm hàng đầu.

Phát hiện chính xác bệnh Parkinson từ xét nghiệm bệnh bò điên

Thay vì phẫu thuật cơ thể nhưng cho kết quả kém, thì việc phát hiện chính xác bệnh liệt rung từ xét nghiệm bệnh bò điên, được xem như một phát hiện khá thú vị...

Khỏi cần bác sĩ, nhìn người cũng bắt ra bệnh!

Y học vốn đậm tính hàn lâm, nhưng đôi lúc cũng sử dụng kiểu ví von.

Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson

TTO - Với giá tiền thấp hơn rất nhiều so với máy CT hay MRI, cách kiểm tra này giúp các bác sĩ phát hiện sớm bệnh Parkinson - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.