10/11/2011 02:20 GMT+7

Palembang vào ngày hội lớn

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Êm đềm, lặng lẽ... là những từ mà người dân địa phương miêu tả về cuộc sống thường nhật ở Palembang - TP lớn thứ bảy của Indonesia với khoảng 1,5 triệu người. Nhưng sự tĩnh lặng này giờ đã không còn vì SEA Games 26.

TT - Êm đềm, lặng lẽ... là những từ mà người dân địa phương miêu tả về cuộc sống thường nhật ở Palembang - TP lớn thứ bảy của Indonesia với khoảng 1,5 triệu người. Nhưng sự tĩnh lặng này giờ đã không còn vì SEA Games 26.

Cụ thể, bình thường mỗi ngày hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda chỉ lác đác vài chuyến bay thương mại (máy bay loại nhỏ) từ Jakarta đến Palembang, nhưng nay Garuda đã tăng lên chín chuyến/ngày và đều bằng máy bay lớn. Bên ngoài sân bay, cờ phướn, băngrôn cổ động SEA Games 26 kèm với quốc kỳ 11 quốc gia tham dự đại hội xuất hiện ở khắp nơi. Ngay những người chạy xích lô cũng được xếp thành hội, nhóm với người điều phối mang thẻ SEA Games.

Tuy nhiên công tác chuẩn bị SEA Games ở Palembang đang phải chạy đua với thời gian. Sau khi đến Palembang, nhiều phóng viên đã tìm đến nhà thi đấu bắn súng trong khu liên hợp Jakabaring do có nhiều thông tin môn bắn súng phải chuyển về thi đấu tại Jakarta vì sân đấu tại Palembang không kịp hoàn thành. Thế nhưng ban tổ chức tại Palembang vẫn quyết giữ môn này và đốc thúc nhân viên “chạy” công việc cả ngày lẫn đêm. Hiện sân bắn súng ở đây gần như đã hoàn chỉnh.

Ngoài ra, trong khu liên hợp Jakabaring, các sân thi đấu điền kinh, bơi lội, quần vợt, bóng chuyền... đều đã sẵn sàng. Vấn đề còn lại của ban tổ chức là hoàn tất các phần trang trí bên ngoài và đường dẫn vào các nhà thi đấu của khu liên hợp. Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 26 Rachmat Gobel tự tin Palembang đã sẵn sàng cho ngày hội SEA Games.

Thượng cờ Việt Nam tại Jakarta

Sáng 9-11, đoàn thể thao VN tại Jakarta đã làm lễ thượng cờ SEA Games 26 tại tòa thị chính ở thủ đô Jakarta. Dự lễ có trưởng đoàn Lâm Quang Thành, đại diện Ủy ban Olympic VN và đội tuyển U-23 VN. Ông Lâm Quang Thành cho biết: “Đội tuyển canoeing không đem thuyền sang Jakarta vì nước chủ nhà thông báo cho mượn. Theo đánh giá của ban huấn luyện, thuyền mượn của Indonesia tốt hơn hẳn thuyền ở nhà. Vì vậy, đây là môn có thể sẽ đem HCV đầu tiên về cho đoàn VN trong ngày thi đấu 11-11”.

15g chiều cùng ngày, gần 200 thành viên đoàn VN do Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đã lên đường đến Palembang. Đây là chuyến đi đông nhất của đoàn VN với 11 đội tuyển sẽ thi đấu tại Palembang như: điền kinh, TDDC, bắn súng... những môn thi được coi là mỏ vàng của thể thao VN. Trước khi máy bay cất cánh, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ tiễn đoàn thể thao VN tại sân bay Nội Bài cũng như gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến đoàn VN.

N.K. - K.XUÂN

TẤN PHÚC

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên