25/03/2004 11:04 GMT+7

Pakistan: mất điện diện rộng vì nổ bom

L.XUÂN (Theo AP, AFP)
L.XUÂN (Theo AP, AFP)

TTO - Ngày 24-3, một quả bom phát nổ ở tây nam Pakistan làm hư hỏng nặng một đường dây điện cao thế, một viên chức chính phủ cho biết như trên. Trong khi đó, chiến dịch truy bắt các phần tử Al Qaeda được mở rộng trở lại.

Theo ông Adul Rauf Baluch, vụ nổ xảy ra gần Sibi, một làng nhỏ cách thành phố Quetta (tỉnh Baluchistan) khoảng 100 km về phía tây. Sau vụ nổ, nhiều làng mạc đã mất điện trong khoảng năm giờ liền. Công việc điều tra đang được tiến hành và chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ này.

Trong khi đó, cùng ngày, tướng Mahmood Shah đã đưa ra thời hạn cuối cùng trong 24 giờ để các thủ lĩnh bộ tộc phía tây nam Pakistan giao nộp khoảng 500 tay súng Hồi giáo cực đoan đang bị quân chính phủ bao vây tại đây. Tướng Shah cảnh báo những người đang che giấu những người bị xem là phần tử Al Qaeda và cựu Taliban sẽ pphải chịu những “hậu quả nghiêm trọng” nếu họ không chấp nhận những yêu cầu của chính phủ. Cả hai lần thương thuyết của một phái đoàn gồm thủ lĩnh các bộ tộc với những người đang bị bao vây đã thất bại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên