03/05/2015 13:02 GMT+7

Pacquiao không "tâm phục khẩu phục" trận thua trước Mayweather

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Cả ba trọng tài đều chấm Floyd Mayweather thắng điểm Manny Pacquiao: 118-110, 116-112 và 116-112. Tuy nhiên, tay đấm người Philippines không "tâm phục khẩu phục" với quyết định này.

Ngoài các trọng tài, hầu hết các chuyên gia cũng cho điểm Mayweather vượt trội so với Pacquiao.

Phát biểu sau trận đấu, Manny Paquiao nói: "Tôi nghĩ tôi thắng trận này bởi vì anh ta (Mayweather) không làm gì trong suốt trận". Trong suốt cuộc trả lời, võ sĩ người Philippines đã nhiều lần lặp đi lặp câu "tôi nghĩ tôi thắng trận này". Hãng tin Reuters dẫn lời Pacquiao: "Tôi đánh trúng anh ta nhiều lần. Tôi tung ra nhiều cú đấm và nghĩ mình thắng trận này".

Pacquiao thừa nhận đã không đẩy nhanh nhịp độ thi đấu trong các hiệp cuối vì nghĩ rằng đang dẫn điểm. Manny Pacquiao cũng không chấp nhận các lời khen dành cho Mayweather bởi cho rằng đối thủ của anh không có nhiều cú đấm và nếu có, cũng thiếu uy lực.

Pacquiao chia sẻ dự định sắp tới của anh là sẽ đi nghỉ, còn mọi chuyện tiếp theo đó sẽ là ông bầu Bob Arum sắp xếp.

Trong khi đó, Mayweather đã dành lợi khen ngợi cho Pacquiao. Võ sĩ người Mỹ nói: "Manny Pacquiao là võ sĩ cừ khôi và giờ đây tôi hiểu tại sao anh ấy đã lên đến đỉnh cao quyền anh. Pacquiao là đối thủ rất khó chịu, một tay đấm giỏi. Do đó, tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu kỹ anh ấy. Trước trận, tôi biết mình sẽ phải làm gì. Trong trận, Paquiao đã có những thời điểm đánh hay nhưng tôi giữ được anh ta ở khoảng cách xa. Tôi là võ sĩ thông minh và đã thắng Pacquiao".

Sau trận thắng Pacquiao, Mayweather nói: "Trận so găng cuối cùng của tôi sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Sau đó, tôi sẽ treo găng với thành tích 49 trận toàn thắng".

[box]5 khoảnh khắc đáng nhớ của trận so găng

1. Vài phút trước trận so găng, khi trên đường lên võ đài, Manny Pacquiao đã chụp hình "tự sướng", rồi ngay lập tức tải lên twitter. Trong khi đó, Floyd Mayweather mặt lạnh lùng, không nở nụ cười nào, dù được đám đông khán giả cuồng nhiệt hô vang.

2. Võ sĩ Mỹ Mayweather tỏ ra thắng thế trong cuộc chiến tâm lý ở ba hiệp đầu, khôn ngoan tránh được các cú đấm của Pacquiao rồi tung ra các đòn phản công nhanh như chớp.

3. Ở hiệp 4, võ sĩ Philippines ghi được những điểm quan trọng đầu tiên với bốn cú đấm uy lực trúng đích, đẩy Mayweather vào thế phòng thủ. Đám đông khán giả bắt đầu kích động la ầm trời, trong số này có Robert de Niro, Clint Eastwood, Justin Bieber và nhà cựu vô địch hạng nặng Evander Holyfield.

4. Mayweather bắt đầu chiếm được ưu thế trong hiệp 5, dù bị cha và cũng là huấn luyện viên tỏ ý chưa hài lòng về lối đánh. Pacquiao chiếm ưu thế các hiệp 7, 9 và 11 nhưng Mayweather vẫn đứng vững và kiểm soát tốt tình hình. Ở hiệp 11, với một cú tay phải uy lực thẳng vào mặt Pacquiao, Mayweather trở nên tự tin, nghĩ rằng anh ta sẽ thắng trận.

5. Sau tiếng còng kết thúc trận, Pacquiao giơ tay lên trời nhưng sau đó anh lại phải mang gương mặt của kẻ bại trận. Còn Mayweather quay sang ôm cha mình và ngay sau đó được tuyên bố thắng điểm tuyệt đối.[/box]

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên