Ôtô va đá vỡ hộp số, gãy càng, rách lốp... trên đường cao tốc

23/02/2019 17:39 GMT+7

TTO - Đã có 2 tài xế đăng tải trên diễn đàn mạng xã hội than phiền về việc ôtô của họ va phải đá khi chạy tốc độ cao trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khiến nổ lốp, hỏng xe trong sáng ngày 22 và 23-2.

Ôtô va đá vỡ hộp số, gãy càng, rách lốp... trên đường cao tốc - Ảnh 1.

Chiếc Ford Escape bị hư hỏng sau khi đâm phải đá trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - Ảnh: NGUYỄN MẠNH THẮNG

Cụ thể, sáng 23-2, trên tài khoản facebook mang tên Thang Nguyen Manh đăng tải dòng trạng thái "Thế này thì không thể không lên tiếng được nữa. Xe em và một xe nữa bị dính đá trên cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình vào 5h45 sáng 22-2. Đoạn cách trạm thu phí cuối chỉ khoảng 1 km. Hôm nay lại có 2 xe bị dính. Nếu cứ như này thì chắc rồi sẽ có người chết. Em đề nghị chung sức làm rõ vụ này để đảm bảo an toàn cho những người đi sau, cũng có thể là chính các bác".

Cùng với thông tin trên là đoạn clip từ camera giám sát hành trình trên xe ghi lại cảnh xe đang chạy tốc độ cao vào lúc trời tối bất ngờ va phải đá.

Ôtô va đá vỡ hộp số, gãy càng, rách lốp... trên đường cao tốc - Ảnh 2.

Vành xe Ford Escape bị vỡ phía trong sau khi va phải đá - Ảnh: NGUYÊN MẠNH THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Mạnh Thắng, chủ tài khoản facebook Thang Nguyen Manh, cho biết thời điểm đó xe Kia Sorento chạy phía trước xe anh theo chiều Hà Nội – Ninh Bình đã bất ngờ va phải đá nằm trên đường cao tốc cách trạm thu phí Cao Bồ ( trạm cuối tuyến cao tốc) khoảng 1km.

Xe anh chạy phía sau cũng không tránh khỏi những tảng đá lớn nằm trên đường. Vụ va chạm khiến xe Ford Escape của anh bị rách lốp, vỡ vành và gãy càng chữ A. Còn chiếc Kia Sorento bị vỡ hộp số, vỡ vỏ động cơ.

Theo anh Thắng, sau khi xảy ra vụ việc, những xe phía sau đã dừng lại, bê tảng đá vứt khỏi đường và dọn sạch những hòn đá nhỏ bị vỡ ra. Nghi đá rơi từ xe ben xuống, anh cùng mọi người còn đi bộ ngược trở lại 1 km để tìm xem còn đá rơi hay không để dọn.

"Chi phí sửa chữa xe hết 56 triệu đồng do va phải đá, tôi phải tự bỏ ra vì xe không mua bảo hiểm thân vỏ. Nhưng điều khiến tôi lo lắng nhất là việc có đá trên đường cao tốc mà không được đơn vị khai thác đường phát hiện, xử lý sớm gây nguy hiểm đến tính mạng người đi đường. Mong rằng việc này không còn lặp lại"- anh Thắng cho biết.

Ôtô va đá vỡ hộp số, gãy càng, rách lốp... trên đường cao tốc - Ảnh 3.

Xe Ford Ecosport được cứu hộ sau khi bị nổ 3 lốp do va phải đá trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Ảnh: NGUYỄN TUẤN DŨNG

 Cũng đăng tải hình ảnh xe Ford Ecosport bị vỡ lốp phải gọi xe cứu hộ, anh Nguyễn Tuấn Dũng cho biết vào sáng 23-2, xe anh đã va phải đá khi chạy tốc độ 100km/h tại km 258 đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình làm rách, nổ 3 lốp (vị trí này cách trạm thu phí Cao Bồ trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khoảng 1 km- PV).

Ôtô va đá vỡ hộp số, gãy càng, rách lốp... trên đường cao tốc - Ảnh 4.

Thủ phạm khiến chiếc xe Ford Ecosport bị nổ, rách 3 lốp - Ảnh: NGUYỄN TUẤN DŨNG

Anh Dũng cho biết: chiếc xe đi phía sau xe anh cũng va phải đá làm gãy trục thủy lực, chết máy tại chỗ.  May mắn là thời điểm đó vào sáng sớm, đường vắng lên không xảy ra đâm xe liên hoàn.

"Chúng tôi đi cả đoàn và đã dọn sạch đá sau khi xảy ra va chạm vào sáng sớm 22-2 để phòng những xe khác có thể gặp nạn. 

Nhưng đến sáng sớm 23-2 lại có xe bị va phải đá gần vị trí này. Vì vậy, có người nghi ngờ ai đó cố tình đặt đá ra đường vào buổi đêm để phá hoại hay vì mục đích nào đó" – anh Thắng đặt vấn đề sau khi biết xe anh Nguyễn Tuấn Dũng cũng bị hỏng vì va phải đá vào sáng sớm 23-2 gần vị trí trên.

Ôtô va đá vỡ hộp số, gãy càng, rách lốp... trên đường cao tốc - Ảnh 5.

Vết rách trên lốp xe Ford Ecosport - Ảnh: NGUYỄN TUẤN DŨNG

Trước vụ việc trên, nhiều người đã bày tỏ bức xúc và đặt ra vấn đề ai phải bồi thường khi xe có trả phí để đi đường cao tốc nhưng gặp nguy hiểm khi có đá trên đường làm hỏng xe, nguy cơ dẫn đến tai nạn cao.

Sau khi có thông tin trên, một lãnh đạo Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - đã đề nghị đơn vị khai thác đường kiểm tra. Tuy nhiên, đơn vị này báo cáo sơ bộ là đã kiểm tra thông tin và hiện trường từ sáng sớm nhưng không thấy đá và không ghi nhận lái xe báo sự cố về trung tâm quản lý, khai thác.

TUẤN PHÙNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận