Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018

09/12/2018 13:36 GMT+7

TTO - Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, ca sĩ kiêm diễn viên Lady Gaga, diễn viên hài Ellen DeGeneres… là những cái tên xuất hiện trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất Hollywood của tạp chí Hollywood Reporter.

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 1.

Từ trái qua: Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, ca sĩ Lady Gaga và diễn viên hài Ellen DeGeneres

Hollywood Reporter - tạp chí chuyên về giải trí, truyền hình, phim ảnh Hollywood của Mỹ - mới đây đã công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất trong ngành công nghiệp giải trí, với nhiều cái tên quen thuộc.

Từ Tiffany Haddish, Nicole Kidman cho tới Oprah Winfrey và Jennifer Salke, họ là lực lượng đi đầu trước những thay đổi không ngừng của ngành công nghiệp giải trí. Họ vẫn "sống sót" trước xu hướng đại sáp nhập các công ty và vẫn sáng tạo không ngừng để đáp ứng những đòi hỏi cao của khán giả toàn cầu về mặt nội dung.

Đây là danh sách thường niên được tạp chí Hollywood Reporter công bố và năm nay là lần thứ 27.

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 2.

Từ trái qua là Dana Walden, Lena Waithe, Viola Davis, Nicole Kidman - 4 cái tên xuất hiện trong danh sách của tạp chí Hollywood Reporter - Ảnh: GETTY

Để có được bảng xếp hạng các nữ lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp giải trí, Hollywood Reporter phải nghiên cứu các phòng vé, các đánh giá… và đặc biệt là các cột mốc của ngành công nghiệp 2018 - từ hiện tượng văn hóa (phim Black Panther) cho tới các thương vụ đại sáp nhập (Disney-Fox).

Ở các cấp độ lãnh đạo cao nhất của Hollywood, một số phụ nữ đã vươn lên, đáng chú ý là bà Jennifer Salke - người đứng đầu Amazon Studios, và Dana Walden - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Fox Television Group.

Tuy nhiên, sự thay đổi lớn chủ yếu được ghi nhận ở mảng sáng tạo khi tiếng nói của nữ giới trở nên lớn hơn. Nhiều ngôi sao nữ giờ đây đảm nhận vai trò nhà sản xuất để kể những câu chuyện mà họ quan tâm.

Không hiếm các nhân vật kỳ cựu như Nicole Kidman, Octavia Spencer đã lọt vào danh sách năm nay, bên cạnh những nhân vật có sự bứt phá nhanh chóng như Tiffany Haddish.

Ngoài các đánh giá, Hollywood Reporter cũng khảo sát các nhân vật quyền lực Hollywood về công việc và cuộc sống hằng ngày của họ như: 3 thứ phải làm vào buổi sáng, bí quyết khi làm việc với người khó tính…

Sau đây là một số phụ nữ nổi bật xuất hiện trong danh sách được tạp chí Hollywood Reporter công bố:

1. Mara Brock Akil

- Hạng mục: Những người sáng tạo

- Năm sinh: 1970

- Công việc: Nhà biên kịch và sản xuất truyền hình

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 3.

Ảnh: GETTY

- 3 thứ phải làm vào buổi sáng: Đưa con tới trường, uống trà xanh, đi bộ đường dài.

- Bí quyết khi làm việc với người khó tính: Cố gắng không thuê họ.

- Nên là người hướng nội hay hướng ngoại khi làm việc tại Hollywood?: "Đừng giới hạn tôi như thế! Tôi chọn trở thành một người sống nội tâm nhưng quan tâm đến mọi người xung quanh. Nói chung tốt nhất nên là chính bạn!".

2. Victoria Alonso

- Hạng mục: Những nhà điều hành

- Năm sinh: 1965

- Công việc: Nhà sản xuất phim (Iron Man, Kingdom of Heaven, Sordid Lives)

- 3 thứ phải làm vào buổi sáng: Pha cà phê, kêu con gái dậy, cho chó ăn.

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 4.

Ảnh: GETTY

- Bí quyết làm việc với người khó tính: "Tôi nghĩ rằng người ta khó tính khi họ sợ hãi. Do đó, tôi cố tìm cách kiềm chế sự sợ hãi của người đó. Nếu bạn có thể vượt qua sự sợ hãi, bạn có thể chinh phục bất cứ thứ gì".

- Nam giới ở Hollywood đã có những thay đổi nào trong năm nay?: "Tôi nhận thấy một số đàn ông biết lắng nghe hơn trong năm nay. Đó là một sự thay đổi tuyệt vời".

3. Samantha Bee

- Hạng mục: Những ngôi sao

- Năm sinh: 1969

- Công việc: Diễn viên hài, nhà sản xuất, nhà bình luận chính trị, dẫn chương trình truyền hình.

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 5.

Ảnh: GETTY

- 3 thứ phải làm vào buổi sáng: "Lúc 4 giờ sáng: Thức dậy trong sự hoảng loạn do tiếng báo của tin tức mới trên điện thoại. Lúc 4h05 phút: Tắt điện thoại và quăng điện thoại sang một bên. Lúc 4h10 phút: Tìm điện thoại, bật điện thoại lại, sự hoảng loạn lại tiếp tục".

4. Ellen DeGeneres

- Hạng mục: Những ngôi sao

- Năm sinh: 1958

- Công việc: Diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất (nổi bật với vai trò người chủ trì chương trình truyền hình nổi tiếng The Ellen DeGeneres Show từ năm 2003 cho tới nay).

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 6.

Ảnh: BILLBOARD

- 3 thứ phải làm vào buổi sáng: "Tôi thức dậy trên giường cùng người yêu, ba con chó, ba con mèo của mình và cảm thấy dễ chịu".

- Bí quyết để làm việc với người khó tính: "Tôi không biết nữa! Tôi thật may mắn khi xung quanh mình toàn người tài giỏi, đáng yêu và tốt bụng. Có nhiều người còn gắn bó với tôi suốt 16 mùa của show".

- Giấc mơ tổng thống 2020 của tôi là: "Tôi muốn rapper Snoop Dogg là bạn đồng hành tranh cử của mình. Nhưng vì chúng tôi không biết quyết định ai nên làm tổng thống và ai sẽ làm phó tổng thống, thay vào đó, chúng tôi sẽ đi ăn pizza".

5. Oprah Winfrey

- Hạng mục: Đội quyền lực

- Năm sinh: 1954

- Công việc: Người dẫn chương trình truyền hình (thường được gọi là nữ hoàng truyền hình).

- 3 thứ phải làm vào buổi sáng: "Thiền, bánh mì nướng và cà phê cappuccino".

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 7.

Ảnh: VARIETY

- Bí quyết để làm việc với người khó tính: "Không làm việc với họ".

- Tiết lộ về tôi khiến mọi người ngạc nhiên: "Tôi thật sự là một người hướng nội".

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 8.

Diễn viên Susan Kelechi Watson dự sự kiện do tạp chí Hollywood Reporter tổ chức tại Milk Studios, Los Angeles hôm 5-12 - Ảnh: GETTY

Viola Davis, Lady Gaga, Dede Gardner, Dana Goldberg, Nancy Dubuc, Lena Dunham, Ava DuVernay, Amy Entelis, Rita Ferro, Jo Ann Ross, Linda Yaccarino, Tina Fey, Kathleen Finch, Elizabeth Gabler, Bonnie Hammer, Janet Healy, Cindy Holland, Bela Bajaria, Lisa Nishimura… là những cái tên khác nằm trong danh sách bình chọn của Hollywood Reporter.

Một sự kiện để vinh danh các nhân vật nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất trong ngành giải trí vừa qua cũng đã được tổ chức ở thành phố Los Angeles, bàng California.

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 9.

Nữ diễn viên Viola Davis khoe trang tạp chí có hình ảnh cô trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất trong ngành giải trí Hollywood - Ảnh: GETTY

Oprah Winfrey, Lady Gaga... là phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2018 - Ảnh 10.

Các nhân vật nhận giải phát biểu tại sự kiện - Ảnh: GETTY

Đề cử 2019: Phụ nữ là từ khóa của giải Grammy năm nay Đề cử 2019: Phụ nữ là từ khóa của giải Grammy năm nay

TTO - Đề cử Grammy 61 đã được công bố, ngôi sao nhạc rap Kendrick Lamar đã dẫn đầu danh sách này với tổng cộng 8 đề cử. Drake đứng ở vị trí thứ hai với 7 đề cử.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận