Tag: OPEC+

OPEC+ sẽ không giảm thêm sản lượng dầu

TTO - Trong cuộc họp ngày 4-12, OPEC+ quyết định duy trì thỏa thuận đã thống nhất trước đây về việc giảm 2 triệu thùng dầu/ngày, tương đương 2% nhu cầu dầu của thế giới, cho rằng đây là quyết định phù hợp với những biến động thị trường.

Saudi Arabia và OPEC thảo luận về tăng sản lượng dầu, giảm căng thẳng với Mỹ

TTO - Theo nguồn tin từ các đại diện Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Saudi Arabia và các nhà sản xuất khác thuộc OPEC đang thảo luận về mức tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 4-12 tới.

Ông Biden sẽ xả thêm 15 triệu thùng dầu

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thông báo bán thêm 15 triệu thùng dầu ra thị trường trong ngày 19-10 (giờ địa phương), và có thể xả kho thêm nếu giá nhiên liệu tiếp tục tăng, Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

Tổng thống Biden không có kế hoạch gặp thái tử Saudi Arabia tháng sau

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông không có kế hoạch gặp thái tử Saudi Arabia tại hội nghị G20 vào tháng 11-2022 và sẽ phản ứng "có phương pháp" về việc OPEC+, do Riyadh dẫn đầu, cắt giảm sản lượng dầu.

Tin thế giới 17-10: Giao tranh khốc liệt ở đông Ukraine; OPEC thanh minh về cắt giảm dầu

TTO - Giao tranh dữ dội ở nhiều khu vực tại Ukraine; OPEC bảo vệ quyết định cắt giảm sản lượng dầu; Anh cam kết giành lại niềm tin vào nền kinh tế; Iran cáo buộc tổng thống Mỹ kích động hỗn loạn... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17-10.

Saudi Arabia viện trợ nhân đạo cho Ukraine 400 triệu USD

TTO - Hãng thông tấn SPA cho biết Saudi Arabia sẽ viện trợ nhân đạo 400 triệu USD cho Ukraine sau khi Thái tử Mohammed bin Salman có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Giá dầu và bầu cử Mỹ giữa kỳ

TTO - Việc nhóm OPEC+ cắt giảm sản lượng từ tháng 11, ngay trước bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, được ví như "bất ngờ tháng 10" gây khó khăn cho kế hoạch giữ chắc lưỡng viện quốc hội của Đảng Dân chủ.

Saudi Arabia nói Mỹ nhờ hoãn giảm sản lượng dầu trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

TTO - Trong phát biểu ngày 13-10, Saudi Arabia tiết lộ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhờ nước này tác động, hoãn quyết định giảm sản lượng dầu thêm một tháng nữa.

Saudi Arabia nói OPEC+ cắt giảm dầu 'thuần túy vì kinh tế'

TTO - Ngày 13-10, Saudi Arabia bác bỏ những tuyên bố "không dựa trên sự thật" chỉ trích nước này về quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ vào tuần trước bất chấp sự phản đối của Mỹ.

Tổng thống Mỹ cảnh báo Saudi Arabia sẽ gánh hậu quả vì cắt giảm sản lượng dầu

TTO - Trả lời Đài CNN ngày 11-10 (giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ có "hậu quả" với Saudi Arabia, quốc gia đứng đầu trong Tổ chức OPEC+, sau khi nhóm này quyết định cắt giảm mạnh sản lượng dầu tuần trước.