Tag: òng

Vị giáo sư Canada mê ong Việt

TTCT - “Một người như tôi, với tất cả các loài ong của Việt Nam trong tầm mắt, sẽ sung sướng như trẻ nhỏ giữa một tiệm bánh kẹo; chẳng bao giờ là đủ, một niềm vui bao la” - giáo sư Gard Otis, nhà côn trùng học và chuyên gia nuôi ong thuộc ĐH Guelph (Canada), kể về mối nhân duyên của ông với một đất nước tận bên kia địa cầu.

Nơi nào được gọi là 'Thủ đô của ong'?

TTO - Trung bình cứ 200 người Slovenia thì có một người nuôi ong. Ljubljana - thủ đô của nước này - đang thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng và kỳ lạ: trở thành thành phố thân thiện nhất với loài ong trên thế giới.

​Săn “ong tử thần”

TT - Ong bắp cày (hay còn gọi là ong chần) được mệnh danh là “ong tử thần” có khả năng giết một người trưởng thành chỉ sau hai ba vết đốt.

Đưa ong lánh nạn

TT - Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu mật ong sang thị trường Mỹ - nơi tiêu thụ tới 85% lượng mật ong của VN - gặp khó do bị kiểm soát rất gắt gao chất trừ nấm carbendazim.

Thắng cuộc với 26kg ong trên người

TTO - Tân Hoa Xã vừa công bố hình ảnh người chiến thắng trong cuộc thi “để ong bám trên người” được tổ chức trong ngày hôm nay 17-7 tại quận Long Hồi thành phố Thiệu Dương, trung tâm tỉnh Hồ Nam.

Cứu ong khỏi tội phá rừng

TTCT - Rừng Việt Nam không chỉ biến mất vì nạn khai thác gỗ bừa bãi, vì lâm tặc hoành hành, vì các dự án thủy điện tràn lan hay do mở trang trại trồng cà phê, cao su mà còn bởi nghề... nuôi ong!