Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Ông Thủy lại phủ nhận hành vi dâm ô trẻ em

11/05/2018 10:29 GMT+7

TTO - Sáng 11-5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, 78 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu, về tội dâm ô đối với trẻ em. Trước đó, cấp sơ thẩm tuyên phạt ông Thủy 3 năm tù.

Ông Thủy lại phủ nhận hành vi dâm ô trẻ em - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên tòa phúc thẩm sáng 11-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4, tháng 5-2014, ông Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô đối với hai cháu gái tại chung cư Lakeside, TP Vũng Tàu.

Vụ thứ nhất, vào chập tối một ngày tháng 4-2014, anh T. dẫn con gái là cháu N.N.A.D. (sinh 2008) và con trai (sinh 2003) đến chơi tại khu vực cầu trượt của chung cư. Trong lúc cháu D. chơi thì ông Thủy đi đến dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu D..

Hành vi của ông Thủy bị anh trai cháu D. phát hiện vào báo cho bố biết. Anh T. đến hỏi con sự việc rồi chửi mắng, tát ông Thủy, sau đó, báo cho bảo vệ của chung cư. 

Vụ thứ hai, vào khoảng chập tối một ngày tháng 5-2014, khi cháu T.H.A. (sinh 2003) đang ở trong căn hộ chung cư nói chuyện với bạn cùng lớp ở bên ngoài thì bị cáo Thủy đi đến. Từ bên ngoài cửa sổ, bị cáo Thủy luồn tay qua khe, thực hiện hành vi dâm ô với cháu T.H.A..

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy cho rằng mình không phạm tội. Các luật sư bào chữa cho ông Thủy cũng đều cho rằng thân chủ của mình không phạm tội như cáo trạng và bản luận tội của viện kiểm sát. 

Tuy nhiên đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã bác những lời bào chữa trên của hai luật sư và giữ nguyên quan điểm truy tố. 

Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm khẳng định các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng quy định pháp luật và khẳng định những lời khai của bị hại, đại diện bị hại phù hợp với hiện trường vụ án. Do đó, tòa bác những bào chữa của luật sư cũng như việc không nhận tội của bị cáo và tuyên phạt ông Thủy 3 năm tù.

Sau phiên sơ thẩm, ông Thủy kháng cáo.

Ông Thủy lại phủ nhận hành vi dâm ô trẻ em - Ảnh 2.

Bị hại và đại diện bị hại vắng mặt tại tòa phúc thẩm sáng 11-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Tại phiên phúc thẩm sáng nay (11-5), tất cả các bị hại và đại diện hợp pháp của bị hại đều vắng mặt. Do đó, ở phần thủ tục phiên tòa luật sư Trương Xuân Tám - người bảo vệ cho bị cáo Thủy - đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau vài phút hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên xử vắng mặt các bị hại, đại diện bị hại vì họ đã có lời khai tại cơ quan điều tra.

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, ông Thủy cho rằng ông bị vu cáo và phủ nhận những lời tố cáo của bị hại. Tuy nhiên thẩm phán phiên tòa hỏi không có lý gì mà nhiều người tố cáo và khuyên không nên quanh co, chối cãi.

Đến khoảng gần 10h cùng ngày, cháu N. (sinh 2003) - là nhân chứng của vụ án, bạn của bị hại T.H.A - đã đến tòa và có những lời khai lại cho HĐXX và mọi người cùng nghe.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận