20/12/2018 06:59 GMT+7

Ông Park tiếp tục công việc “mài ngọc” ở Asian Cup 2019

HOÀNG VŨ
HOÀNG VŨ

TTO - Cơn ngất ngây sau chiến thắng ở AFF Cup 2018 còn chưa dứt, HLV Park Hang Seo đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho tuyển VN tham dự Asian Cup 2019.

Ông Park tiếp tục công việc “mài ngọc” ở Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Phan Thanh Hậu trong màu áo HAGL tại V-League - Ảnh: ANH TIẾN

Và thật bất ngờ khi ông Park không gọi tập trung Anh Đức và đội trưởng Văn Quyết. Thay vào đó, ông gọi bổ sung 7 gương mặt trẻ gồm: Minh Vương, Thanh Bình, Thanh Hậu, Thành Chung, Văn Đại, Tùng Quốc và Hoàng Đức.

Trong số này có những gương mặt thi đấu nổi bật ở Giải U-21 quốc tế tại Huế được giám đốc kỹ thuật người Đức của VFF, ông Juergen Gede, tiến cử như Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình, Thành Chung, Tùng Quốc, Hoàng Đức.

Dường như ông Park đang muốn tận dụng Asian Cup 2019 để "mài"những viên ngọc mới nói trên cho hai sân đấu vừa tầm của bóng đá VN ở thời điểm hiện tại là vòng loại U-23 châu Á và SEA Games 2019.

Ông Park không phải là Midas - vị vua trong thần thoại Hi Lạp - có khả năng biến những vật mình chạm tay vào thành vàng. Tuy nhiên, cách sử dụng người, đặc biệt là các cầu thủ trẻ trong hơn một năm qua cho thấy ông Park là nhà cầm quân rất "mát tay".

Phan Văn Đức là một ví dụ. Được ông Gede tiến cử từ giải U-21, Phan Văn Đức được gọi bổ sung vào đội tuyển U-23 VN tham dự VCK U-23 châu Á hồi đầu năm. Đến với tuyển U-23 bằng "vé vớt" nhưng Phan Văn Đức được ông Park sử dụng ngay. 

Cách dùng người táo bạo này đã giúp Văn Đức "bay" từ bàn thắng vào lưới U-23 Iraq cho đến bục đăng quang  AFF Cup 2018. Chưa tròn một năm, dẫn dắt một cầu thủ trẻ từ vô danh đến đỉnh cao như thế là chuyện không phải HLV nào cũng có thể làm được.

Lần này cũng lại công thức cũ: Giám đốc kỹ thuật Gede tiến cử, HLV Park Hang Seo bắt tay mài giũa. Chỉ có khác lần này không phải là 1 (Phan Văn Đức) mà đến 5 (Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình, Thành Chung, Tùng Quốc, Hoàng Đức). Trong số này, ông Gede đánh giá rất cao tiền vệ Phan Thanh Hậu.


Ông Park tiếp tục công việc “mài ngọc” ở Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Phan Thanh Hậu và Công Phượng trong màu áo HAGL - Ảnh: ANH TIẾN

Những pha bóng ấn tượng của Phan Thanh Hậu - Nguồn: YOUTUBE

Từ chuyện của Phan Văn Đức và rất nhiều cầu thủ khác của tuyển U 23 như tuyển quốc gia VN, hi vọng ông Park sẽ kích phát thành công tiềm năng của nhiều cầu thủ trẻ khác cho bóng đá VN.

Asian Cup 2019 lại chờ ông Park cho ra lò những viên ngọc mới.

Báo Hàn cảnh báo nhiều CLB nước này đang Báo Hàn cảnh báo nhiều CLB nước này đang 'dòm ngó' HLV Park Hang Seo

TTO - Nhật báo Korea Times của Hàn Quốc tiết lộ thông tin "đáng lo" với bóng đá Việt Nam, khi khẳng định nhiều CLB Hàn Quốc ngày càng quan tâm ông Park.

HOÀNG VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Phan Thanh Hậu HLV Park