29/05/2018 07:51 GMT+7

Ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ bị loại khỏi VFF?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cho biết ban chấp hành VFF sẽ tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Gụ và có thể bỏ phiếu loại ông Gụ khỏi liên đoàn.

Ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ bị loại khỏi VFF? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, 66 tuổi, hiện giữ chức phó chủ tịch truyền thông VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014-2018 - Ảnh: NAM KHÁNH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, đêm 24-5 Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC45) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành Q.1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Q.1, TP.HCM. 

Tại một trong những phòng của khách sạn, có người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, phó chủ tịch VFF, ở chung với cô gái có tên là N.N.N.T. (24 tuổi, cô gái không khai báo tạm trú). 

Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là từng có quan hệ với N.N.N.T..

VFF cho biết trong thời gian này ông Gụ không được VFF cử đi TP.HCM công tác. Sự việc do ông Gụ gây nên dù là việc cá nhân nhưng đã ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của VFF. 

Vì vậy VFF đã yêu cầu ban kiểm tra vào cuộc để làm rõ sự việc và sau đó sẽ đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 28-5, ông Nguyễn Nam Hùng - trưởng ban kiểm tra VFF - nói ngày 30-5 là hạn mà ông Nguyễn Xuân Gụ phải nộp bản giải trình cho ban kiểm tra. 

Căn cứ trên giải trình của ông Gụ, thường trực và ban chấp hành VFF sẽ đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. 

"Ông Nguyễn Xuân Gụ là phó chủ tịch VFF nên phải làm theo đúng trình tự mà điều lệ VFF quy định. Tôi cho rằng ban chấp hành VFF sẽ phải họp để xử lý việc này. Ông Gụ đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội khi có hành động như vậy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân ông Gụ mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến VFF" - ông Nam Hùng nói.

Trả lời câu hỏi: Ông Gụ sẽ phải chịu kỷ luật như thế nào?, ông Nam Hùng đáp: "Việc này sẽ do thường trực và ban chấp hành VFF thảo luận và đưa ra quyết định trong các cuộc họp tới đây". 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, hầu hết các thành viên ban chấp hành VFF đều thống nhất phải xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Gụ.

Một thành viên ban chấp hành cho biết: "Chúng tôi đã bày tỏ ý kiến đến chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề nghị phải họp ban chấp hành bất thường kỷ luật ông Gụ. Nếu ông Gụ không rút lui thì bằng quyền của mình, ban chấp hành cũng sẽ phải dùng phiếu để truất quyền phó chủ tịch VFF của ông ấy."

"Hiện đang là ứng viên cho vị trí phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 8, ông Gụ cũng phải bị loại khỏi danh sách ứng viên. Nếu ông Gụ còn ứng cử thì chắc chắn đại hội VFF chưa thể tiến hành được" - thành viên này nói.

Ông Nguyễn Xuân Gụ: "Chắc tôi cũng sẽ rút"

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 28-5, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết ông đang rất mệt mỏi.

Ông Gụ chỉ nói ngắn gọn: "Chắc là tôi cũng sẽ rút. Đây là bài học đắt giá với bản thân tôi".

Tuy nhiên, ông Gụ có rút lui hay không thì phải chờ văn bản chính thức của ông gửi lãnh đạo VFF.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, 66 tuổi, hiện giữ chức phó chủ tịch truyền thông VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014-2018.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội VFF khóa 8, ông Gụ là một trong sáu ứng viên được giới thiệu tranh vị trí phó chủ tịch truyền thông.

Tuy nhiên, sau sự cố diễn ra đêm 24-5, cánh cửa để ông Gụ ở lại với ngôi nhà VFF dường như khép lại.

VFF yêu cầu phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ giải trình vụ bị xử phạt hành chính VFF yêu cầu phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ giải trình vụ bị xử phạt hành chính

TTO - VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc bị xử phạt hành chính tại một khách sạn ở TP.HCM, ông Nguyễn Xuân Gụ không được cử đi công tác đồng thời yêu cầu ông Gụ giải trình vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên