14/07/2018 19:19 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Thắng hết đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Ngân hàng Công thương VN (VietinBank) vừa cho biết Ngân hàng Nhà nước đã miễn nhiệm việc đại diện 40% phần vốn nhà nước tại VietinBank đối với ông Nguyễn Văn Thắng sau khi ông Thắng được bầu làm phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh chiều 13-7.

Ông Nguyễn Văn Thắng hết đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thắng (trái) nhận chức phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh chiều 13-7 - Ảnh: VTB

Văn bản công bố thông tin được ông Lê Đức Thọ, tổng giám đốc VietinBank, ký cho biết việc miễn nhiệm này là để ông Nguyễn Văn Thắng thực hiện luân chuyển cán bộ theo quyết định của Bộ Chính trị.

Ngoài ra, căn cứ quyết định của Ngân hàng Nhà nước và các quy định tại Luật các tổ chức tín dụng, kể từ ngày 13-7-2018, ông Nguyễn Văn Thắng đương nhiên không còn là thành viên HĐQT, chủ tịch HĐQT VietinBank.

Ông Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1973 tại Hà Nội, là tiến sĩ kinh tế. Ông công tác tại VietinBank từ năm 1996 và giữ chức vụ bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐQT VietinBank từ tháng 5-2014 đến ngày 13-7.

Như vậy sắp tới Ngân hàng Nhà nước phải cử nhân sự mới đại diện phần vốn tại VietinBank. VietinBank cũng phải bầu ra nhân sự mới đảm nhiệm chức chủ tịch HĐQT thay ông Thắng.

Ngoài VietinBank, nhiều ngân hàng khác cũng có thay đổi nhân sự lãnh đạo trong thời gian gần đây.

Đầu tháng 7, Ngân hàng TMCP Kiên Long đã bổ nhiệm bà Phạm Thị Mỹ Chi làm phó tổng giám đốc, kiêm kế toán trưởng của ngân hàng này.

Bà Phạm Thị Mỹ Chi sinh năm 1964, là cử nhân chuyên ngành tài chính - tín dụng, Đại học Ngân hàng TP.HCM. Bà đã có hơn 22 năm kinh nghiệm trong ngành. Bà Chi gia nhập Kienlongbank từ tháng 4-2014 với chức danh phó giám đốc phòng kế toán - tài chính và được bổ nhiệm kế toán trưởng vào tháng 7-2014 .

Cũng đầu tháng 7, HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng đã có quyết định miễn nhiệm chức danh phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Toại do ông Toại nằm trong danh sách nhân sự dự kiến được chấp thuận bầu vào hội đồng thành viên Công ty cho thuê tài chính ACB nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Nguyễn Thanh Toại sinh năm 1953, nguyên quán Thừa Thiên - Huế. Ông Toại được bầu làm phó tổng giám đốc ACB từ năm 1994, tính đến nay đã 24 năm.

Ngoài ra, ông Toại còn lần lượt kiêm nhiệm các cương vị như giám đốc trung tâm thẻ, giám đốc khối khách hàng cá nhân, giám đốc khối phát triển kinh doanh và ông cũng là người phát ngôn của ACB.

Trước đó "ghế nóng" nhiều ngân hàng cũng liên tục thay đổi. Vào tháng 5, sau khi ông Trần Anh Tuấn, phụ trách HĐQT Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN (BIDV) từ nhiệm vì đến tuổi nghỉ hưu, BIDV đã công bố việc bầu ông Bùi Quang Tiên phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên