​Ông Lê Trương Hải Hiếu trở thành chủ tịch quận trẻ nhất TP.HCM

25/08/2015 18:34 GMT+7

TTO - Ông Lê Trương Hải Hiếu, 34 tuổi đã trở thành chủ tịch quận kiêm phó bí thư quận ủy quận 12, là lãnh đạo quận huyện trẻ nhất TP.HCM vào thời điểm hiện nay.

Ông Lê Trương Hải Hiếu nhiều năm liền tham gia chiến dịch Mùa hè xanh TP.HCM - Trong ảnh: SV tình nguyện Hải Hiếu (trái) cưa cây dựng nhà cho bà con Gia Lai trong chiến dịch Mùa hè xanh TP.HCM năm 2003 - Ảnh: M.C
Ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu tại một kỳ họp HĐND TP.HCM tháng 12-2014 - Ảnh: Quang Định
Ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu tại một kỳ họp HĐND TP.HCM tháng 12-2014 - Ảnh: Quang Định

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ngày 25-8, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định cho ông Lê Trương Hải Hiếu, thôi giữ chức Phó Bí thư quận ủy quận 1 nhiệm kỳ 2015-2020 để giữ chức Chủ tịch UBND kiêm Phó Bí thư quận ủy quận 12, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước khi là chủ tịch UBND quận 12, ông Lê Trương Hải Hiếu có thời gian 8 năm liên tiếp công tác tại quận 1, kinh qua các chức danh Bí thư Quận Đoàn 1, Bí thư phường Bến Thành, Phó chủ tịch rồi Phó bí thư thường trực quận 1.

Trong thời gian công tác ở quận 1, ông Hiếu được đánh giá là cán bộ năng lực, có phong thái trẻ trung gần gũi và có nhiều cải tiến, sáng kiến trong công tác phục vụ người dân.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân ngay sau khi trở thành lãnh đạo quận trẻ nhất TP.HCM, ông Hiếu nói: “Suốt 8 năm tôi may mắn được sống trong tình yêu thương, sự dạy dỗ, dìu dắt, chia sẻ động viên và hỗ trợ của tất cả các cô chú, anh chị, đồng đội để tôi có thể rèn luyện và hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Cũng trong ngày 25-8, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng đã trao quyết định điều động, bộ nhiệm nhân sự quan trọng khác. Cụ thể:

- Ông Nguyễn Toàn Thắng thôi giữ chức phó bí thư, chủ tịch UBND quận 12 để giữ chức phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.

- Ông Nguyễn Ngọc Hòa thôi giữ chức bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op để giữ chức phó giám đốc Sở Công thương TP.

- Ông Huỳnh Cách Mạng thôi giữ chức bí thư quận ủy quận Tân Phú để giữ chức phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.

- Ông Nguyễn Thành Chung thôi giữ chức bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Giao thông vận tải, giữ chức bí thư quận ủy quận Tân Phú nhiệm kỳ 2015-2020.

- Bà Nguyễn Thị Lệ thôi giữ chức bí thư quận ủy quận 3 để giữ chức phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.

- Ông Nguyễn Hồ Hải thôi giữ chức bí thư quận ủy quận 8, giữ chức bí thư quận ủy quận 3 nhiệm kỳ 2015-2020.

- Ông Bùi Xuân Cường thôi giữ chức Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP để giữ chức Giám đốc Sở GTVT TP.

- Ông Võ Văn Hoan thôi giữ chức phó bí thư quận ủy, chủ tịch UBND quận 6 để giữ chức phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM.

VIỄN SỰ

Tin mới nhất

10:00 AM

Học người Nhật cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Viêm đại tràng rất khó chữa mặc dù đã được chữa trị rất nhiều nhưng vẫn không khỏi, khiến người bệnh không tìm được lối thoát.

10:00 AM

Chung cư xã hội hoá dành cho người thu nhập thấp gần Phan Thiết

Đến tháng 12-2018, dự án Hàm Kiệm City chính thức hoàn thành Lô nhà B2, bàn giao 280 căn hộ tiện ích, mở ra cơ hội "an cư, lạc nghiệp" cho những người trẻ và người có thu nhập thấp.

09:53 AM

Học bổng Câu chuyện hòa bình - chuyện của niềm tin

TTO - Với nhiều sinh viên tại Quảng Bình, Quảng Trị, những suất học bổng “Câu chuyện hòa bình” đến đúng lúc, giúp không chỉ các bạn mà cả gia đình bước qua những thời điểm gian khó, vững bước trên con đường học.

09:51 AM

Thuốc ung thư Lipiodol tăng giá liên tục vì độc quyền

TTO - Khoảng một năm rưỡi nay, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) - nơi có chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật nút mạch gan - hầu như không triển khai kỹ thuật này nhiều, lý do là giá thuốc tăng thất thường nên không trúng thầu vào bệnh viện.

09:46 AM

Cựu lãnh đạo Đà Nẵng bị khởi tố: Người trong cuộc giải thích ra sao?

TTO - Đã có tổng cộng 5 cá nhân (trong đó có 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) bị khởi tố vì có liên quan đến các dự án bất động sản của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”. Họ đã nói gì về việc bán đất cho ông Vũ “nhôm”?

09:39 AM

Mất sạch sự nghiệp vì bị bắt oan

TT - Hợp đồng ghi rõ nếu có tranh chấp các bên sẽ giải quyết bằng thương lượng hoặc khởi kiện tại tòa. Khi "đụng chuyện", các bên đã thương lượng xong nhưng công an vẫn nhảy vào bắt oan lãnh đạo 3 công ty, khiến họ rơi vào cảnh điêu đứng.

09:32 AM

Bi hài chung cư 'tai tiếng' vẫn ẵm giải quốc gia

TTO - Chuông báo cháy không reo khi có hỏa hoạn, nhà đang tranh chấp, tường nứt, bong sơn... nhưng các chung cư tai tiếng vẫn được vinh danh giải thưởng quốc gia về bất động sản.

09:30 AM

Giá thuốc điều trị ung thư gan 7 tháng tăng giá 5 lần

TTO - Ông T.H.P. (65 tuổi, TP.HCM) mắc ung thư gan, đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), có dùng thuốc Lipiodol. Ngày 27-1, ông mua một lọ thuốc Lipiodol có 2.952.000 đồng nhưng mới đây ngày 7-4, ông bấm bụng mua với giá 5.508.000 đồng/lọ!

09:25 AM

Syria trả lại huân chương cho Pháp kèm lời chửi xéo

TTO - Tổng thống Syria trả lại huân chương cao quý từng được Pháp trao tặng. Đây là bước đi trước vì có thông tin Paris đang tiến hành thủ tục đòi lại!

09:20 AM

Giám đốc sở 'bị cưỡng đoạt' không dự xét xử nguyên nhà báo Lê Duy Phong

TTO - Được triệu tập là người bị hại, bị nhà báo Lê Duy Phong cưỡng đoạt 200 triệu đồng nhưng ông Vũ Xuân Sáng - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Yên Bái - không có mặt khi tòa xử bị cáo Phong.

09:02 AM

Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM ra sao?

TTO - Từ 9h sáng 21-4, buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM” sẽ diễn ra trên tuoitre.vn.

08:58 AM

3 tàu chiến Úc thăm Việt Nam bị Trung Quốc 'kiếm chuyện'

TTO - Bộ Quốc phòng Úc xác nhận 3 tàu chiến HMAS Anzac, HMAS Toowoomba và HMAS Success đang ở thăm Việt Nam nhưng từ chối cho biết chuyện gì đã xảy ra trên Biển Đông.