Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Ông Lê Minh Khái: Khắc phục việc chậm, hoãn kết luận thanh tra

26/10/2017 14:22 GMT+7

TTO - Ông Lê Minh Khái trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online sau khi được Quốc hội phê chuẩn làm tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Lê Minh Khái: Khắc phục việc chậm, hoãn kết luận thanh tra - Ảnh 1.

Tân tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái - Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông Lê Minh Khái cho biết ông "xúc động, vinh dự và cảm nhận được trách nhiệm nặng nề trước Đảng, Quốc hội, Chính phủ và cử tri".

Khi được hỏi ông sẽ tập trung vào những lĩnh vực nào sau khi nhậm chức, tân tổng thanh tra Chính phủ cho biết trước hết sẽ "tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thanh tra theo yêu cầu của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng giao cho ngành, nhất là thanh tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây thất thoát, thua lỗ lớn trong các dự án đang được dư luận xã hội quan tâm".

"Tiếp tục thanh tra các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước, các ngành, lĩnh vực quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước dễ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực. Kết thúc sớm các cuộc thanh tra vụ việc phức tạp liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, đơn vị, các cuộc thanh tra trọng tâm về kinh tế do Chính phủ, Thủ tướng giao", ông Khái cho biết.

Ông Lê Minh Khái cũng khẳng định sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về thời gian báo cáo kết quả thanh tra, kịp thời ban hành và công khai kết luận thanh tra, cố gắng khắc phục việc chậm, hoãn công bố kết luận thanh tra. 

"Chúng tôi cũng sẽ thực hiện nghiêm quy định về việc chuyển các vụ việc có dấu hiệu phạm tội sang cơ quan điều tra theo đúng quy định pháp luật; khắc phục những hạn chế trong giám sát và xử lý sau thanh tra, quyết liệt trong đôn đốc việc thực hiện nghiêm kết luận và kiến nghị của thanh tra", tân tổng thanh tra Chính phủ nói.

Đối với công tác xây dựng thể chế, ông Lê Minh Khái cho biết trước mắt sẽ ưu tiên việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan có liên quan sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố cáo, bảo đảm chất lượng và tính khả thi.

Tôi sẽ kịp thời động viên, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời xử lý nghiêm đối với những cán bộ ngành thanh tra vi phạm quy định của pháp luật và quy định của ngành.

Tân tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

LÊ KIÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận