Ông lão 97 tuổi chơi quần vợt 'ngon lành' và giữ kỷ lục Guinness thế giới

20/07/2021 09:12 GMT+7

TTO - Ông lão Leonid Stanislavskyi (97 tuổi) đã được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tay vợt lớn tuổi nhất vẫn còn thi đấu. Ông lão người Ukraine này hiện vẫn đang tham dự các giải vô địch châu Âu và thế giới dành cho người cao tuổi.

Ông Leonid Stanislavskyi (97 tuổi) được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tay vợt lớn tuổi nhất - Nguồn: The Guardian

Ông Stanislavskyi đã chơi quần vợt hơn 60 năm, giờ đây khi đã 97 tuổi, ông vẫn giữ được ngọn lửa đam mê với làng banh nỉ khi tập luyện và thi đấu thường xuyên ở các giải vô địch châu Âu lẫn thế giới dành cho người cao tuổi. 

Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận ông Stanislavskyi là tay vợt lớn tuổi nhất thế giới. Dù trong các trận đấu, ông không thể chạy khỏe khắp sân như thời trai trẻ nhưng những cú đánh vẫn còn 'rất tốt' và ông vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn. 

Trả lời phỏng vấn Hãng tin Reuters ngày 20-7, ông Stanislavskyi cho biết: "Đó là một loại hình thể thao tao nhã, một bài tập thể chất tốt, một trò chơi đẹp. Và có một điều nữa về quần vợt - bạn có thể chơi ở bất cứ độ tuổi nào". 

Ông Stanislavskyi cũng tiết lộ mục tiêu của mình là duy trì sức khỏe để sống đến 100 tuổi và ước mơ được một lần gặp mặt tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer. Trước mắt, ông Stanislavskyi tập luyện tích cực để chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới năm 2021 diễn ra tại Tây Ban Nha vào tháng 10 tới.

'Nữ hoàng móng tay' cắt bỏ bộ móng lập kỷ lục Guinness thế giới

TTO - Bà Ayanna Williams, người lập kỷ lục Guinness thế giới với bộ móng tay dài thòng, cuối cùng đã có thể mở cửa mà không phải lo lắng sau khi cắt bỏ số 'tài sản' tích góp trong gần 30 năm này.


QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận