Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Ông Hồ Văn Năm và 'vết xe đổ' của người tiền nhiệm

09/07/2019 08:28 GMT+7

TTO - Hàng loạt nhân vật khối nội chính tỉnh Đồng Nai "sáng đèn" trong thông cáo của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Ông Hồ Văn Năm và vết xe đổ của người tiền nhiệm - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Năm, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai - Ảnh: QH

Ngoài hai đời giám đốc công an còn có sự góp mặt của các đương kim phó giám đốc. "Sáng" nhất chắc hẳn là ông Hồ Văn Năm, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy.

Ông Năm thoạt đầu không phải là đối tượng kiểm tra nhưng qua kiểm tra đối với Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng nhận thấy ông Hồ Văn Năm "đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật".

Chưa hết, ông Năm còn phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự khi ông làm bí thư Ban cán sự Đảng, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Như vậy ở cả hai vai (trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy và viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh), ông Năm đều dính vết.

Còn quá sớm để nói về kết cục dành cho ông Hồ Văn Năm bởi ông còn phải trải qua các bước kiểm điểm, tự nhận mức kỷ luật Đảng để cấp có thẩm quyền xem xét "chốt án". Nhưng ngay lúc này đã có thể thấy bóng dáng ông Năm trong "vết xe đổ" của người tiền nhiệm ở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Cũng từ cuộc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra trung ương, bà Phan Thị Mỹ Thanh khi ấy là phó bí thư Tỉnh ủy đã bị cách hết chức vụ trong Đảng rồi sau đó có đơn xin thôi và được cho thôi đại biểu Quốc hội. Tháng 8-2018, người tiếp quản vị trí trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội của bà Thanh chính là ông Hồ Văn Năm. 

Tháng sau mới là tròn năm ông Năm ngồi ghế mới.

Vi phạm của giám đốc và một số phó giám đốc Công an Đồng Nai rất nghiêm trọng Vi phạm của giám đốc và một số phó giám đốc Công an Đồng Nai rất nghiêm trọng

TTO - Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân ở Công an tỉnh Đồng Nai đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cơ quan bảo vệ pháp luật, phải xem xét, thi hành kỷ luật.

ĐÀ TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận