14/05/2019 14:03 GMT+7

Ông chủ đội Tottenham quan tâm đầu tư cảng du lịch tại Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Tỉ phú Joe Lewis - ông chủ đội bóng Anh Tottenham - bày tỏ quan tâm hợp tác phát triển cùng TP Đà Nẵng trong lĩnh vực hàng hải và cảng du lịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lên thăm du thuyền và trò chuyện cùng tỉ phú Joe Lewis - Thực hiện: TẤN LỰC  

Ngày 14-5, đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng do chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ dẫn đầu đã đến tham quan du thuyền Aviva tại cảng Tiên Sa, trò chuyện cùng tỉ phú nước Anh Joe Lewis, ông chủ đội bóng Tottenham Hostpur.

Du thuyền Aviva trị giá 150 triệu USD, có các phòng đón tiếp, phòng họp, khu chăm sóc sắc đẹp, phòng thể hình, sân quần vợt kiểu Anh, phòng ngủ. Điểm nhấn là căn phòng tối với 8 bức tranh gốc của danh họa Picasso mà theo tiết lộ của Joe Lewis là mỗi bức không dưới 100 triệu USD. Tổng cộng, 8 bức tranh trong căn phòng này có tổng trị giá lên tới 1 tỉ USD.

Theo tạp chí Forbes, tổng giá trị tài sản của ông Joe Lewis khoản 5,1 tỉ USD.

Ông Joe Lewis cho biết ông đã được ngắm toàn cảnh Đà Nẵng lúc du thuyền tiến vào cảng Tiên Sa. Sau một đêm tham quan thành phố, Joe Lewis đánh giá là một trong những thành phố xinh đẹp nhất Việt Nam.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đề nghị tỉ phú Joe Lewis với tư cách là ông chủ đội bóng Tottenham Hostpur hỗ trợ phát triển bóng đá Đà Nẵng, đồng thời mời gọi vị tỉ phú đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, văn hóa, bất động sản tại đây. 

Ông Thơ trao đổi ngoài các lợi thế sẵn có về tự nhiên như vị trí địa lý, cảnh quan, Đà Nẵng cũng có cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi, nhiều lợi thế phát triển.

Tỉ phú Anh cho biết nơi này rất phù hợp cho hoạt động du lịch bằng du thuyền. 

"Tôi mong muốn hợp tác đầu tư cùng Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền hiện đại, thu hút khách du lịch cao cấp trên cơ sở hữu nghị và phi lợi nhuận. Với tầng lớp thượng lưu, du thuyền chính là cuộc sống của họ. Tôi muốn đầu tư nơi này thành ngôi nhà cho những du thuyền ấy" - Joe Lewis nói.

Tỉ phú người Anh chia sẻ rằng ông khá bất ngờ và ngạc nhiên với cách chào đón nồng nhiệt mà người dân Việt Nam dành cho ông và con tàu.

Ông chủ đội Tottenham quan tâm đầu tư cảng du lịch tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trò chuyện cùng tỉ phú Joe Lewis bên trong phòng làm việc trên du thuyền - Ảnh: AVIVA

Ông chủ đội Tottenham quan tâm đầu tư cảng du lịch tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Đức Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng tỉ phú Joe Lewis - Ảnh: TẤN LỰC

Ông chủ đội Tottenham quan tâm đầu tư cảng du lịch tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Vị tỉ phú người Anh vui vẻ chụp ảnh cùng đoàn khách thăm tàu - Ảnh: TẤN LỰC

Ông chủ đội Tottenham quan tâm đầu tư cảng du lịch tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tận dụng cuộc gặp để mời gọi tỉ phú Anh đầu tư vào TP - Ảnh: TẤN LỰC

Du thuyền 150 triệu USD của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur cập cảng Tiên Sa Du thuyền 150 triệu USD của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur cập cảng Tiên Sa

TTO - Trưa 13-5, du thuyền Aviva của tỉ phú người Anh Joe Lewis, ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur, đã cập cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng), bắt đầu chuyến viếng thăm thành phố biển xinh đẹp miền Trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên