15/09/2013 02:08 GMT+7

“Ông bầu” Minh Phương và 100 triệu đồng làm từ thiện

SĨ HUYÊN - Đ.K.L.
SĨ HUYÊN - Đ.K.L.

TT - 14g ngày 13-9, trên sân bóng của nông trường cao su Quản Lợi, thị xã Bình Long, Bình Phước, các cựu tuyển thủ (Vũ Phong, Văn Hải, Minh Trung, Lý Lâm Huy, Hữu Thắng, Trường Giang, Phong Hòa, Minh Thông...), cầu thủ phong trào (đội Thanh Tùng đến từ Tây Ninh) và nghệ sĩ, ca sĩ của đội Chân Tình FC (Trương Đăng Huy, Chế Thanh, Trần Bùm, thủ môn Tấn Trường, Akira Phan...) đã cùng nhau quần thảo cùng quả bóng.

Đây là trận đấu Minh Phương đóng vai cầu thủ, nhà tổ chức, chăm lo hậu cần, cắt chữ dán băngrôn, thuê mướn âm thanh, ngược xuôi khắp nơi để vận động tài trợ với mục đích huy động được càng nhiều càng tốt để góp vào quỹ học sinh nghèo hiếu học Trường THPT Bình Long (nơi anh từng học những năm cấp III), giúp đỡ người nghèo neo đơn phường Phú Đức (nơi cha mẹ Minh Phương đang sinh sống) và gia đình chính sách của thị xã Bình Long.

Mục tiêu này của Minh Phương đã được đền đáp khi nhận được ủng hộ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp bằng nhiều cách khác nhau. Vui và hào hứng nhất có lẽ là màn bán đấu giá bộ quần áo đội tuyển VN của Minh Phương. Từ giá khởi điểm 5 triệu đồng dần được nâng lên liên tục và chốt lại với mức 30 triệu đồng khiến Minh Phương cũng phải kinh ngạc.

Chủ nhân của bộ đồ này là kiến trúc sư Đoàn Nguyên Hùng (giám đốc Công ty xây dựng Maincon, TP.HCM). Thật bất ngờ, sau đó ông Hùng tặng lại với ước mong Minh Phương giữ làm kỷ niệm. Tiếp đó, Minh Phương đã tặng Thị đội Bình Long lưu niệm vì: “Đây là một chút tình của Minh Phương với thị đội, nơi các chú bộ đội đã cưu mang từng bữa ăn thuở gia đình Minh Phương còn túng ngặt...”.

Trận đấu không dừng lại ở việc những người dân tại vùng sâu vùng xa được tận mắt thấy các danh thủ đá bóng, được thấy những nghệ sĩ đá bóng, cũng không chỉ là các tuyển thủ đơn thuần thi đấu giao lưu ở một địa phương mà hướng tới một việc từ thiện, xây nhà tình thương, giúp đỡ người nghèo tại đây.

Và tấm lòng của Minh Phương đã được đền đáp với 100 triệu đồng từ sự ủng hộ của bạn bè, người thân. Trong đó, 40 triệu đồng được trao cho Phòng lao động - thương binh và xã hội thị xã, 40 triệu góp vào quỹ khuyến học Trường THPT Bình Long, 20 triệu đồng cho người nghèo, có hoàn cảnh neo đơn phường Phú Đức.

SĨ HUYÊN - Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên