05/10/2023 11:19 GMT+7

Onana, nạn nhân mới ở Old Trafford

Mùa hè này, sân Old Trafford đánh dấu một bước ngoặt: thủ môn David De Gea ra đi và được thay thế bằng Onana.

Thủ môn Onana, nạn nhân mới ở sân Old Trafford - Ảnh: Reuters

Thủ môn Onana, nạn nhân mới ở sân Old Trafford - Ảnh: Reuters

Vụ chuyển nhượng cho thấy HLV Erik Ten Hag sẽ đeo đuổi lối đá kiểm soát và lấy việc phát triển bóng từ thủ môn làm trung tâm. Chấp nhận chơi như vậy nghĩa là phải đối diện với nhiều rủi ro, trong đó có việc thủ môn Onana sẽ mắc sai lầm. Và điều quan trọng là HLV Erik Ten Hag phải kiên định.

Khi mới đến Man City và xây dựng lối chơi kiểm soát bóng cho CLB này, HLV Pep Guardiola không ít lần đón nhận thất bại từ sai lầm ở hàng thủ. Nhưng HLV Guardiola vẫn cổ vũ các cầu thủ tiếp tục triển khai lối đá này và cuối cùng đã đưa Man City lên đỉnh cao. Nhìn bài học của người hàng xóm, nhiều CĐV Man United cho rằng rồi mọi thứ sẽ tốt dần lên. Nhưng điều đó liệu có đúng với Man United? 

Câu trả lời: không. Xây dựng lối chơi theo ý HLV Erik Ten Hag không đơn giản chỉ là mua về một thủ môn chơi chân giỏi. Thực tế đòi hỏi nhiều hơn thế. Đó là các vệ tinh xung quanh thủ môn như hậu vệ và tiền vệ phòng ngự cũng phải "khớp" với nhau để phục vụ lối chơi kiểm soát bóng. Điều này giải thích tại sao HLV Pep Guardiola lại tốn rất nhiều tiền để đầu tư cho hàng thủ.

Với Man United thì sao? Họ mua về thủ môn giỏi chơi chân và nghĩ rằng như vậy là đủ. Hàng hậu vệ Man United vẫn là những cái tên cũ kỹ, không có thói quen cầm bóng, thoát vây ráp. Ý thức về việc triển khai bóng từ vị trí thủ môn với các hậu vệ của Man United bằng 0. Điều đó khiến Onana hoàn toàn lạc lõng trong cách chơi kiểm soát bóng. Không được sự hỗ trợ đúng mực, Onana liên tục mắc sai lầm gián tiếp khiến Man United thất bại.

Onana đáng trách, nhưng anh không xứng đáng phải nhận những chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ. Lỗi lớn hơn thuộc về HLV Erik Ten Hag - người đã xây dựng lối đá kiểm soát bóng nửa vời. Erik Ten Hag vẫn còn kỳ chuyển nhượng mùa đông để sửa sai. Nếu mọi thứ không thay đổi, đừng bất ngờ nếu Man United tiếp tục thất bại với những sai lầm của Onana. Khi đó, Onana sẽ trở thành Harry Maguire mới ở sân Old Trafford.

Erik Ten Hag không lo mất việc, động viên OnanaErik Ten Hag không lo mất việc, động viên Onana

Dưới trướng HLV Erik Ten Hag, Man Utd vừa thất bại ở Champions League và có khởi đầu mùa giải tệ nhất trong 37 năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên