Johnson & Johnson đạt thoả thuận trong 4 vụ kiện về phấn rôm gây ung thư

28/03/2019 12:57 GMT+7

TTO - Trong ngày 27-3, một toà án xác nhận hãng Johnson & Johnson, đơn vị phát triển sản phẩm phấn rôm trẻ em không phải chịu trách nhiệm pháp lý với nguyên đơn Ricardo Rimondi. Cùng ngày, hãng đạt được thoả thuận với ba nguyên đơn khác.

Johnson & Johnson đạt thoả thuận trong 4 vụ kiện về phấn rôm gây ung thư - Ảnh 1.

13.000 đơn kiện ở khắp nước Mỹ cho rằng phấn rôm trẻ em của hãng Johnson & Johnson chứa amiăng gây ung thư trung biểu mô - Ảnh: REUTERS

Một tòa án ở bang New Jersey ngày 27-3 (giờ Mỹ) đã tuyên hãng Johnson & Johnson không phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ kiện cáo buộc phấn rôm chứa bột tan của công ty gây ung thư trung biểu mô do ông Ricardo Rimondi đứng đơn.

Cùng ngày, Johnson & Johnson cũng đạt được thoả thuận với ba người khác, kiện sản phẩm phấn rôm của hãng gây ung thư trung biểu mô. Các hồ sơ của các vụ kiện đang được thụ lý ở các toà án California, Oklahoma và New York.

Thông tin về thoả thuận do Chris Panatier, luật sư của các nguyên đơn, cung cấp cho Hãng tin Reuters.

Tuy nhiên Panatier từ chối cung cấp thêm thông tin vì thoả thuận mới đạt được đi kèm điều kiện bảo mật.

Thông báo của Johnson & Johnson cho biết: "có những tình huống mà việc đi đến thoả thuận là hợp lý". Tuy nhiên, công ty khẳng định: "không có bất cứ chương trình có kế hoạch nào để thoả thuận về các đơn kiện liên quan đến bột phấn trẻ em của công ty. Chúng tôi cũng không có kế hoạch cho một chương trình thoả thuận nào".

Hiện Johnson & Johnson đang phải giải quyết 13.000 đơn kiện khác trên khắp nước Mỹ. Hãng vẫn phủ nhận rằng sản phẩm phấn rôm chứa bột tan gây ung thư và cho rằng rất nhiều nghiên cứu và kiểm nghiệm do các cơ quan chức năng trên toàn thế giới thực hiện, đã chứng minh sự an toàn của phấn rôm trẻ em và sản phẩm này không có amiăng gây ung thư trung biểu mô.

Theo hãng tin Reuters, cho đến nay Johnson & Johnson đã ra 12 phiên toà trong đó các nguyên đơn tố cáo amiăng trong bột tan gây ra ung thư trung biểu mô cho họ.

Johnson & Johnson được xóa trách nhiệm pháp lý trong bốn vụ, năm vụ khác chưa có kết quả và ba vụ J&J phải bồi thường với tổng số tiền là 172 triệu USD. Johnson & Johnson đang kháng cáo những bản án này.

Phấn rôm chứa amiăng, Johnson & Johnson phải bồi thường 29,4 triệu USD Phấn rôm chứa amiăng, Johnson & Johnson phải bồi thường 29,4 triệu USD

TTO - Tòa án California vừa buộc Tập đoàn Johnson & Johnson (J&J) bồi thường cho một nữ khách hàng Terry Leavitt 29,4 triệu USD do liên quan đến sản phẩm phấn rôm chứa amiăng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận