Xe
28/06/2023 09:46 GMT+7

‘Ô tô gầm thấp nhất thế giới’: Khoảng sáng gầm chỉ 3cm

Một thứ trông như thể vỏ xe đồng nát bị vứt lại bên đường lại là một chiếc ô tô gầm thấp độ có thể di chuyển được.

Xe gầm “siêu thấp” di chuyển thành công - Ảnh: Carmagheddon/YouTube

‘Ô tô gầm thấp nhất thế giới’: Khoảng sáng gầm chỉ 3cm - Ảnh 2.

Nhìn thế này ai có thể nghĩ đây là một chiếc ô tô gầm siêu thấp - Ảnh: Carmagheddon/YouTube

Chủ kênh YouTube Carmagheddon của Ý đã nảy ra ý tưởng làm chiếc ô tô gầm thấp nhất thế giới. Nhưng họ không theo cách hạ gầm thông thường.

Họ đã sử dụng Fiat Panda thế hệ đầu tiên lấy từ bãi phế liệu, rồi cắt dọc theo bản lề cửa trên, chỉ để lại bệ cửa sổ, các trụ, nóc và nắp ca pô. Sau đó, họ gia cố lại khung và gắn bánh xe nhỏ để cho ra một chiếc “ô tô mới”.

Gọi là ô tô song thực chất Fiat Panda đặc biệt này chỉ có 3 bánh, với khoảng sáng gầm chỉ 30mm, vừa đủ để không bị vướng vào nắp cống. Xe sử dụng động cơ 2 thì, vì rõ ràng với không gian còn lại không đủ để giữ lại động cơ nguyên bản.

Đáng kinh ngạc là “chiếc xe gầm thấp” này vẫn có thể vừa vặn một người lái, mặc dù tầm nhìn hoàn toàn bị vô lăng, động cơ và kính chắn gió màu che.

Ngoài ra, thay vì ngồi trên ghế lái đàng hoàng, tài xế sẽ ngồi trên một tấm ván gắn vào xe, còn người phải cúi thấp, hai chân khoanh lại.

Chiếc xe có camera theo dõi gắn ngoài truyền dữ liệu tới điện thoại, để giúp tài xế có thể điều chỉnh vô lăng trong điều kiện tầm nhìn hạn chế.

‘Ô tô gầm thấp nhất thế giới’: Khoảng sáng gầm chỉ 3cm - Ảnh 3.

Nhóm chọn Fiat Panda vì “nhẹ và bền”. Chưa rõ có thể ghi nhận đây là chiếc ô tô gầm thấp nhất thế giới không, vì còn phải chờ các chuyên gia kỷ lục xem xét, đánh giá - Ảnh: Carmagheddon/YouTube

Nhìn vào kết quả, có thể thấy chiếc xe di chuyển thành công. Nhưng điểm trừ cũng rất rõ ràng: khó lái và chật chội. Có vẻ chiếc xe chật đến mức sỏi đá có thể văng cả vào tài xế.

Ngoài ra, không thể hoàn toàn tự di chuyển như ô tô thông thường, vì chiếc xe đặc biệt này vẫn cần người hỗ trợ đẩy bên ngoài khi khởi động.

Độ bánh xe hơi bằng... kính dày 5cmĐộ bánh xe hơi bằng... kính dày 5cm

Các YouTuber quyết định thử xem liệu độ bánh xe bằng kính trong suốt có thể đi bình thường hay không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên