TT - Tại buổi tọa đàm “Chất lượng xăng dầu và ô nhiễm môi trường ở TP.HCM” sáng 17-1, bà Chu Vân Hải - trưởng phòng phân tích sắc ký, Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM - cho biết nồng độ benzene trung bình năm tại các điểm ven những trục đường giao thông chính ở TP.HCM là 33,6 microgam/m3, trong khi theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì chỉ tiêu này là 5 microgam/m3.
Bà Hải nói nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở cảnh sát giao thông làm việc thường xuyên tại nơi có nhiều phương tiện giao thông hoạt động cao gấp 540 lần so với những người được xem là không bị nhiễm benzene. Các nhà khoa học cảnh báo ô nhiễm benzene trong không khí đang ở mức báo động.
Nguồn gốc sinh ra chất ô nhiễm nguy hiểm nói trên phần lớn là do hoạt động của các loại xe cộ. Trong các loại xăng đang bán trên thị trường VN chứa một lượng benzene đáng kể.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận