Tag: ô nhiễm ánh sáng

Màn hình LED cỡ lớn bên sông Sài Gòn chớp tắt đến 1h sáng, nhiều người kêu chói mắt

Các màn hình LED quảng cáo cỡ lớn bên kia sông Sài Gòn, từ TP Thủ Đức chớp đèn liên tục gây chói mắt cư dân trên các cao ốc phía quận 1, quận 4, TP.HCM.

Báo động ô nhiễm ánh sáng khi hàng ngàn vệ tinh 'vây' Trái đất

Hàng ngàn vệ tinh 'bao vây' Trái đất đang gây ô nhiễm ánh sáng đe dọa thế giới tự nhiên cũng như hoạt động thiên văn, các nhà khoa học cảnh báo.

Bầu trời đêm đang trở nên sáng nhanh hơn dự kiến

Nghiên cứu mới cho thấy bầu trời đêm đang trở nên sáng hơn với tốc độ 9,6% mỗi năm. Nghĩa là ngày càng ít ngôi sao mà người bình thường có thể nhìn thấy được.

Năm 2022 nở rộ quảng cáo trên vũ trụ?

TTO - Với những gì đã chứng kiến gần đây, trong năm 2022, không chỉ tên lửa, vệ tinh và các tỉ phú sẽ "đua nhau" vào không gian, mà có thể các bảng quảng cáo cũng sớm được "chuyển hộ khẩu" lên đó.

Thành phố về đêm với combo ô nhiễm: Karaoke và đèn pha xe máy

Ở thành phố về đêm có 2 loại ô nhiễm phổ biến nhất: Đó là âm thanh từ loa kéo và ánh sáng đô thị chói lòa, với sự góp phần từ chế độ đèn pha của những người thiếu ý thức

Chiêm ngưỡng trời sao, trước khi...

TTCT - Những vì tinh tú trong các bức họa trời sao của họa sĩ thiên tài van Gogh lăn như những quả cầu vàng tóe lửa lạnh qua bầu trời dường như ít nhiều liên quan đến những gì ta vừa chứng kiến mấy hôm nay?

Chủ đầu tư tòa nhà ốp kính phản quang ở Đà Nẵng bị phạt 40 triệu

TTO - Chủ đầu tư 2 tòa nhà ốp kính phản quang ở TP Đà Nẵng bị UBND quận Hải Châu ra quyết định xử phạt mức 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu lập thủ tục điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng.

SHB xin phủ phim chống phản quang tòa nhà vàng chóe ở Đà Nẵng

TTO - Ngân hàng SHB vừa có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng xin được phủ lớp phim chống phản quang tại công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Tòa nhà ốp kính gây chói mắt, chủ đầu tư, nhà thầu phải chịu trách nhiệm

TTO - Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, các công trình xây dựng sử dụng kính gây ảnh hưởng đến môi trường thì chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công có trách nhiệm sửa chữa khắc phục và bồi thường thiệt hại theo quy định.

Đà Nẵng hạn chế dùng kính có màu nóng trong xây dựng

TTO - Từ ngày 1-4 tới, chủ đầu tư và tư vấn thiết kế xây dựng các công trình tại Đà Nẵng phải nêu chi tiết loại kính sử dụng trong xây dựng công trình. Hạn chế sử dụng kính có màu nóng, không sử dụng kính có hệ số phản quang mạnh.