Thứ 7, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Ở Bến Nhà Rồng hát 'Thăm Bến Nhà Rồng', ca sĩ Thái Bảo rưng rưng

16/01/2020 20:18 GMT+7

TTO - Dù đã hát ca khúc 'Thăm Bến Nhà Rồng' suốt 29 năm qua, nhưng Thái Bảo thừa nhận phải đến khi làm MV, lần đầu tiên chị mới được đứng hát tại địa điểm đặc biệt này.

Trích MV Thăm Bến Nhà Rồng - NSND Thái Bảo . ĐD NSND Việt Hương

"Suốt 29 năm tôi hát ca khúc Thăm Bến Nhà Rồng, từng biểu diễn ở rất nhiều nhà hát và ghi hình với đài truyền hình nhưng chưa bao giờ tôi được hát tại Bến Nhà Rồng.

Dù đã ấp ủ làm MV nhiều năm nhưng chưa đủ điều kiện, đến mốc thời điểm 29 năm tôi quyết định phải thực hiện MV Thăm Bến Nhà Rồng tại đúng địa điểm nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước", NSND Thái Bảo chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho biết không chỉ chị mà cả êkip đều thấy rưng rưng khi ghi hình tại Bến Nhà Rồng.

Ở Bến Nhà Rồng hát Thăm Bến Nhà Rồng, ca sĩ Thái Bảo rưng rưng - Ảnh 2.

Đạo diễn Việt Hương (phải) và ca sĩ Thái Bảo ghi hình MV "Thăm Bến Nhà Rồng" - Ảnh: NVCC

"Hôm xem MV tôi thấy bồi hồi, xúc động thức trắng đêm. Đây là ca khúc đã làm nên tên tuổi của tôi, mà đến giờ tôi mới thực hiện được sản phẩm âm nhạc của riêng mình để ghi nhớ công ơn Bác Hồ", NSND Thái Bảo chia sẻ.

Năm 1991, NSND Thái Bảo hát ca khúc Thăm Bến Nhà Rồng của nhạc sĩ Trần Hoàn, ngay lập tức giọng hát này đã ghi dấu ấn với công chúng.

Suốt từ đó đến nay, ca khúc này đã từng vang lên trên sóng phát thanh, đài truyền hình, và tại chính Bến Nhà Rồng không biết bao nhiêu lần.

Khi Thái Bảo vào Bến Nhà Rồng ghi hình, rất nhiều nhân viên trẻ tại đây nói "em nghe ca khúc này suốt đến giờ mới được gặp chị" khiến ca sĩ càng thêm xúc động.

Ở Bến Nhà Rồng hát Thăm Bến Nhà Rồng, ca sĩ Thái Bảo rưng rưng - Ảnh 3.

NSND Thái Bảo (giữa) cho biết đây là lần đầu tiên chị thực hiện MV - Ảnh: NVCC

MV này do NSND, đạo diễn Việt Hương, đạo diễn của những bộ phim tài liệu từng đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh, truyền hình trong nước như: Thuở bình minh tân nhạc, Người viết Cảm Tử Quân, Tiếng đàn xưa, Khát vọng bình yên... thực hiện.

Việt Hương và Thái Bảo đều cùng có "duyên nợ" với ca khúc Thăm Bến Nhà Rồng. Cách đây 29 năm, đạo diễn Việt Hương khi đó còn là nghệ sĩ đàn thập lục đã đệm cho Thái Bảo hát Thăm Bến Nhà Rồng tại Nhà hát TP.HCM. Nên ngay khi Thái Bảo đề xuất, Việt Hương đã đồng ý thực hiện MV.

"Hơn 20 năm sản xuất phim ca nhạc và không ít MV, tôi chưa thấy các ca sĩ bỏ tiền cá nhân để làm đề tài về Bác Hồ, nên khi Bảo bày tỏ muốn quay MV Thăm Bến Nhà Rồng tôi đã nhiệt liệt ủng hộ bạn ấy ngay. Sản phẩm này là tấm lòng tri ân của chúng tôi với Bác Hồ, người đã hi sinh cả cuộc đời cho dân tộc", đạo diễn Việt Hương nói.

Trong MV Thăm Bến Nhà Rồng, ca sĩ Thái Bảo vào vai một người phụ nữ hồi tưởng lại những ký ức về cha cô, một người lính Cụ Hồ có khả năng hội họa. Bác Hồ là nguồn cảm hứng của ông, được ông vẽ với tấm lòng trìu mến nhất.

Chủ tịch nước dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng Chủ tịch nước dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng

TTO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu TP.HCM ôn lại lịch sử tại nơi cách đây hơn 1 thế kỷ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận