Theo đó, sẽ quy hoạch diện tích nuôi tương ứng với nhu cầu thị trường, nhằm hạn chế phát triển nuôi tự phát dẫn tới tình trạng cung vượt cầu (Tuổi Trẻ ngày 13-6 đã phản ánh).
Theo ông Đặng Ngọc Lợi - phó giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Tháp, tỉnh này đang quy hoạch diện tích nuôi cá lóc để cung ứng nguyên liệu cho các cơ sở chế biến khô, đồng thời xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho đặc sản khô cá lóc. Tại huyện Tam Nông hiện có hơn 60ha nuôi cá lóc và một số HTX làm khô cá lóc. Mới đây, Công ty CP Tứ Quý đã chế biến khô cá lóc theo công nghệ của Mỹ với máy sấy, máy chiếu xạ tiệt trùng bằng tia cực tím, sản phẩm đóng gói bằng máy hút chân không, được kiểm nghiệm đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận