22/06/2024 17:51 GMT+7

Nước mắt và nụ cười tại lễ trưởng thành của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Buổi lễ trưởng thành và tri ân dành cho học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP.HCM có nhiều điều bất ngờ. Nhất là khi một học sinh đã đặt câu hỏi tại sao chúng ta cảm thấy khó khăn khi nói lời cảm ơn ba mẹ?

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu tại lễ trưởng thành - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu tại lễ trưởng thành - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ngày 22-6, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP.HCM đã tổ chức lễ trưởng thành và tri ân dành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024. Buổi lễ đã diễn ra với nhiều cảm xúc và bất ngờ. Nhất là khi Mai Hồng Bích, học sinh lớp 12A1, đã đặt câu hỏi tại sao chúng ta cảm thấy khó khăn khi nói lời cảm ơn ba mẹ?

Những giọt nước mắt tại lễ trưởng thành

Không thể kìm được sự xúc động, Mai Hồng Bích vừa khóc vừa bộc bạch trên sân khấu: "Con có những lần bị điểm kém, những lần hành xử không đúng với ba mẹ. Khi ấy con lại giận dỗi và trách ba mẹ thay vì tự kiểm điểm lại bản thân. 

Xúc động với khoảnh khắc học sinh lớp 12 cúi đầu tri ân thầy cô, cha mẹ

Chỉ cần ai đó giúp đỡ chúng con một lần, chúng con đã vội vàng nói tiếng cảm ơn. Hoặc chỉ cần gây ra một lỗi lầm nhỏ với ai đó, chúng con sẽ nói ngay lời xin lỗi. Nhưng chúng con chưa từng nói câu cảm ơn với ba mẹ.

Mai Hồng Bích (giữa, học sinh lớp 12A1) xúc động khi nói lời cảm ơn ba mẹ - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Mai Hồng Bích (giữa, học sinh lớp 12A1) xúc động khi nói lời cảm ơn ba mẹ - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Chúng con biết thời gian nghiệt ngã rồi sẽ dần lấy đi sức lực và tuổi tác con người. Lúc những người con khôn lớn cũng là lúc tóc bạc xuất hiện trên đầu cha mẹ. 

Chúng con không phải là những đứa trẻ hoàn hảo nhưng bây giờ chúng con đã đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để tự đi tìm tương lai của chính mình. Chúng con xin cảm ơn ba mẹ vì tất cả. Xin ba mẹ hãy tha thứ và rộng lượng với chúng con…".

Tại buổi lễ, các học sinh lớp 12 Trường Nguyễn Thị Diệu đã thay phiên nhau nói lời tri ân. "Không chỉ các thầy cô bộ môn mà cả các thầy giám thị, các cô lao công, chú bảo vệ… ở Trường Nguyễn Thị Diệu đều dạy chúng em những điều tốt. 

Chúng em sẽ luôn nhớ về ngôi trường Nguyễn Thị Diệu..." - Võ Nguyễn Xuân Giao, học sinh lớp 12T2, đã nói như thế trong sự nghẹn ngào.

Và những nụ cười

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu thích thú khi xem lại các clip về những hoạt động của mình trong suốt 3 năm học tại đây - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu thích thú khi xem lại các clip về những hoạt động của mình trong suốt 3 năm học tại đây - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Trong khi đó, Nguyễn Đoàn Gia Huy, học sinh lớp 12A4, tâm sự: "Ban đầu khi bước chân vào Trường Nguyễn Thị Diệu, em muốn tốt nghiệp ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên sau khi học ở đây ba năm, em lại ước thời gian dài ra thêm chút nữa. 

Ngôi trường Nguyễn Thị Diệu đã thay đổi từng ngày, không chỉ việc giảng dạy mà còn thay đổi cả về cảnh quan, cơ sở vật chất cho đến các câu lạc bộ… để chúng em được trải nghiệm và phát huy năng khiếu vốn có.

Trước khi vào Trường Nguyễn Thị Diệu, em đã đi hỏi rằng giám thị của trường như thế nào. Và giờ em đã có câu trả lời chính xác là các thầy giám thị Trường Nguyễn Thị Diệu tuy nghiêm khắc nhưng luôn yêu thương học sinh, luôn tìm hướng giải quyết mọi việc sao cho học sinh nhận được điều tốt đẹp nhất".

Các thầy cô giáo Trường Nguyễn Thị Diệu hát tặng học sinh lớp 12 bài "Niềm tin chiến thắng" với lời chúc 100% học sinh tốt nghiệp THPT - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Các thầy cô giáo Trường Nguyễn Thị Diệu hát tặng học sinh lớp 12 bài "Niềm tin chiến thắng" với lời chúc 100% học sinh tốt nghiệp THPT - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Lễ trưởng thành và tri ân ở Trường Nguyễn Thị Diệu không chỉ có tiết mục tri ân, 458 học sinh khối 12 đã cùng cúi đầu và nói lời cảm ơn ba mẹ của mình. Lễ trưởng thành và tri ân ở Trường Nguyễn Thị Diệu không chỉ có những giọt nước mắt mà còn có cả những nụ cười; các học sinh lớp 12 còn biểu diễn võ thuật, hát và nhảy… đầy phấn khích.

Đặc biệt, thầy hiệu trưởng Dương Văn Thư và các thầy cô còn lên sân khấu hát tặng các em học sinh lớp 12 bài "Niềm tin chiến thắng" với lời chúc 100% học sinh tốt nghiệp THPT.

Cha mẹ không thể làm thay con mình mãi

Ông Dương Văn Thư, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu tặng hoa tri ân phụ huynh - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ông Dương Văn Thư, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, tặng hoa tri ân phụ huynh - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thư, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, nhấn mạnh: "Đến hôm nay thầy tin rằng tất cả 458 học sinh ngồi đây đều đã lớn hơn, trưởng thành hơn so với ba năm về trước. Thầy mong các em hãy bước vào đời một cách vững chãi và trách nhiệm.

Thầy mong các em sẽ trở thành người công dân tốt, người con hiếu thảo, có nghề nghiệp để nuôi bản thân và gia đình; đóng góp cho thành phố và đất nước. Thầy cô, ông bà và cha mẹ các em đều mong các em trưởng thành như thế. Vì ông bà, cha mẹ sẽ không đủ sức lực và thời gian để làm thay cho các con, các cháu mình mãi được...".

Lễ trưởng thành xúc động ở Trường THPT Trưng VươngLễ trưởng thành xúc động ở Trường THPT Trưng Vương

TTO - Sáng 4-6, Trường THPT Trưng Vương, quận 1, TP.HCM tổ chức lễ trưởng thành và tri ân dành cho học sinh khối 12 với chủ đề “Cất cánh”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên