Phóng to |
Nước ép quả lựu chống oxy hóa |
Nghiên cứu này thực hiện trên 101 bệnh nhân chạy thận, gồm nhóm bệnh nhân được cung cấp nước ép từ hai quả lựu vào mỗi buổi đầu chạy thận, 3 lần/tuần trong một năm, trong khi nhóm bệnh nhân đối chứng được cho uống giả dược để so sánh. Kết quả các xét nghiệm cho thấy: bệnh nhân uống nước ép lựu đã giảm viêm nhiễm và những ảnh hưởng do stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.
Từ lâu các nhà khoa học cũng chứng minh nước ép lựu có nhiều lợi ích cho sức khỏe: cung cấp chất chống oxy hóa, giảm cholesterol và huyết áp - nhất là đối với bệnh nhân bệnh đái tháo đường đường, cao huyết áp.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận