Tag: Núi Phú Sĩ

Shipper người Nhật vượt khó... giao hàng trên đỉnh Phú Sĩ

Chẳng quản ngại đường xa, địa hình trắc trở, một shipper người Nhật đã khiến cả cõi mạng nể phục vì quá có tâm khi quyết leo lên tận đỉnh núi Phú Sĩ để giao bánh pizza cho khách đặt.

COVID-19 buộc người Nhật phải làm mới thành phố thông minh

TTO - Toyota đang xây dựng thành phố thông minh "Woven City" ở chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Nơi đây sẽ đóng vai trò như "phòng thí nghiệm sống" cho các phương tiện tự lái, robot giao hàng, nhà ở thông minh và trí tuệ nhân tạo.

Tuyết trên đỉnh Phú Sĩ rơi sớm gần 1 tháng

TTO - Ngày 7-9, Văn phòng khí tượng của thành phố Kofu, nằm ở khu vực trung tâm Nhật Bản, thông báo tuyết trên đỉnh núi Phú Sĩ năm nay đã tới sớm hơn gần 1 tháng so với bình thường.

Núi Phú Sĩ đóng cửa trong mùa leo núi năm nay

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1960, cả 4 tuyến đường chính dẫn lên đỉnh núi Phú Sĩ bị đóng cửa trong mùa leo núi thường niên.

Toyota xây dựng thành phố tương lai gần núi Phú Sĩ từ năm 2021

TTO - Hãng Toyota vừa công bố kế hoạch xây dựng một "thành phố của tương lai" gần núi Phú Sĩ tại Hội chợ Consumer Electronics Show - triển lãm công nghiệp công nghệ lớn hằng năm ngày 6-1 tại Las Vegas.

Dân Nhật xôn xao khi cầu vồng xuất hiện lúc Nhật hoàng Naruhito đăng quang

TTO - Vào lúc Nhật hoàng Naruhito chính thức thực hiện nghi lễ đăng quang ở hoàng cung, một chiếc cầu vồng xuất hiện trên bầu trời và hình ảnh này đã được dân Nhật lan truyền trên mạng xã hội.

Bay 'chuyên cơ' ngắm hoa đẹp như mơ

TTO - Mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây, song hình thức du lịch bằng máy bay thuê bao nguyên chuyến (charter flight) trở thành xu hướng mới và tạo ra cơn “sốt”.

Đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào ở đâu đẹp nhất? (phần 2)

TTO - Hoa anh đào tại Nhật Bản chỉ nở trong khoảng 10 ngày hoặc cùng lắm là hai tuần nếu thời tiết lý tưởng. Vì vậy, hãy lên kế hoạch từ sớm để bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất của loài hoa này.

Đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào ở đâu đẹp nhất?

TTO - Không chỉ người Nhật Bản mà hầu như du khách khắp thế giới đều theo dõi dự báo các đợt hoa anh đào nở vào mùa xuân hằng năm. Ai cũng muốn chiêm ngưỡng những sắc hoa màu hồng mềm mại, dịu dàng điểm tô khắp đất trời.

Vừa ngắm tuyết rơi, vừa ngắm anh đào ở Nhật

TTO - Khi người phát thanh viên trên sóng truyền hình quốc gia Nhật nói lời: “Mùa hoa anh đào đã đến!” là lúc những cành hoa anh đào đầu tiên chớm nở ở xứ sở mặt trời mọc. Thế là du khách khắp nơi đổ về du xuân ở nước Nhật.