Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Núi Phú Sĩ

Halloween đi đến những điểm 'rùng rợn' nào?

Halloween đi đến những điểm 'rùng rợn' nào?

TTO - Lâu đài Dracula, nghĩa trang ở Peru, hầm mộ ở Pháp hay rừng tự tử ở Nhật là những điểm đến kinh dị, gây ám ảnh nhưng vẫn thu hút du khách, đặc biệt là dịp lễ Halloween.

04:57

15 bãi biển cát đen tuyệt đẹp, bạn đã đến tắm chưa?

TTO - Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, hãy thử đến thăm những bãi biển cát đen nổi tiếng trên thế giới. 

04:38

Những điểm ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp vào xuân

TTO - Được nhìn thấy và có được những bức ảnh “như in” cùng núi Phú Sĩ là điều may mắn. Lòng tin này khiến du khách tứ phương chọn đây là điểm đến không thể bỏ qua khi viếng thăm Nhật Bản, nhất là vào mùa xuân.

05:55

Thuê máy bay đưa khách Việt sang Nhật

TT - Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết sẽ thuê máy bay (charter flight) của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chở 118 khách Việt của chi nhánh Saigontourist - Hà Nội sang Nhật Bản du lịch trong sáu ngày. Chuyến bay sẽ bắt đầu từ Hà Nội ngày 31-10 đến thành phố Fukushima, trước khi đến thành phố cổ Nikko - núi Phú Sĩ và thủ đô Tokyo.

01:03

Phú Sĩ nhiễm thủy ngân Trung Quốc

TT - Phú Sĩ - ngọn núi thiêng liêng của người dân Nhật - đang đối mặt vấn nạn mới: nạn ô nhiễm không khí, đặc biệt là sự tích tụ thủy ngân trên đỉnh núi. Nhật báo Yomiuri Shimbun ngày 4-10 công bố báo cáo của nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Shiga khảo sát từ năm 2007 cho thấy nồng độ thủy ngân tồn dư lên đến 25,1 nanogram/m³ không khí năm 2007 và giảm xuống 2,8 nanogram/m³ vào tháng 8-2013.

07:12

Thu phí leo núi Phú Sĩ

TT - Ngọn núi biểu tượng của Nhật Bản đang trở thành nguồn thu kinh phí dồi dào cho hai tỉnh Yamanashi và Shizuoka. Trên tinh thần tự nguyện, mỗi du khách leo núi sẽ nộp khoản phí 1.000 yen cho Quỹ bảo tồn Phú Sĩ.

07:12

Tình người nơi xứ lạ

TT - Ba mẹ tôi vốn thích đi du lịch. Dù đã lớn tuổi nhưng mỗi khi thời gian và sức khỏe cho phép, hai cụ lại lên kế hoạch thăm thú các nơi. Và đầu tháng 5-2013, điểm đến của chúng tôi là Nhật Bản.

02:21

Núi Phú Sĩ trở thành di sản thế giới

TT - Ngày 22-6, Ủy ban Di sản thế giới đã chính thức ghi tên núi Phú Sĩ (Nhật Bản) vào danh sách di sản thế giới vì “đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ và thi sĩ, đồng thời là địa điểm hành hương từ bao thế kỷ”.

06:57

Núi Phú Sĩ sẽ là di sản thế giới

TTO - Núi Phú Sĩ (Nhật) nhiều khả năng trở thành di sản thế giới sau khi một hội đồng cố vấn quan trọng của Liên Hiệp Quốc chính thức đề cử nó.