08/06/2023 12:56 GMT+7

Nữ tay đua Bé Hồng giành huy chương vàng giải xe đạp trẻ châu Á

Ngày 8-6, Nguyễn Thị Bé Hồng đã xuất giành giành HCV nội dung cá nhân tính giờ nữ trẻ tại Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023.

Nữ tay đua Bé Hồng giành huy chương vàng giải xe đạp trẻ châu Á - Ảnh 1.

Bé Hồng (thứ ba từ phải sang) giành HCV trẻ châu Á - Ảnh: C.H.

Đội tuyển xe đạp Việt Nam đang tham dự Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023 diễn ra tại Thái Lan. Ở giải đấu này, mục tiêu của xe đạp Việt Nam là bảo vệ chiếc HCV cá nhân của Nguyễn Thị Thật. Thế nhưng, các VĐV Việt Nam đã tạo bất ngờ ngay nội dung thi đấu đầu tiên là cá nhân tính giờ nữ trẻ của Nguyễn Thị Bé Hồng

Nguyễn Thị Bé Hồng là đại diện duy nhất của Việt Nam ở nội dung này. Cô gái Đồng Tháp là một trong những nữ cua rơ trẻ tài năng bậc nhất của Việt Nam ở nội dung cá nhân tính giờ.

Trước khi tham dự Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023, Bé Hồng đã cùng HLV Mai Công Hiếu tập huấn tại Trung tâm huấn luyện của Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) đặt tại Hàn Quốc trong khoảng 1 tháng. Chuyến đi này đã giúp Bé Hồng có được phong độ tốt để dự giải châu Á.

Bé Hồng bỏ xa mọi đối thủ

Nội dung cá nhân tính giờ nữ trẻ có tổng cộng 10 VĐV tham dự. Bé Hồng đã hoàn tất phần thi 15km của mình với thời gian 23 phút 43,890 giây, đạt tốc độ trung bình lên đến 37,92km/h. Thành tích của cô bỏ xa đối thủ xếp thứ hai Rizaeva Asal (Uzbekistan) đến 4,371 giây. Giành HCĐ là VĐV người Đài Loan Lee Chai Roug (thành tích 23 phút 56,314 giây).

Xe đạp Đông Nam Á còn có một đại diện tham dự nội dung này là tay đua người Thái Lan Seatun Pittayapron. Tuy nhiên, Seatun Pittayapron chỉ xếp hạng 5 với thành tích 24 phút 11,266 giây.

Tuyển xe đạp VN thống trị Tour de Siak 2016Tuyển xe đạp VN thống trị Tour de Siak 2016

TTO – Ngày 22-10, tay đua Trịnh Đức Tâm đã giành áo vàng chung cuộc và tuyển VN cũng đoạt luôn chức vô địch đồng đội Giải xe đạp quốc tế Tour de Siak 2016 diễn ra tại Indonesia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên