Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Nữ sinh Philippines đến ĐH Duy Tân học marketing

28/12/2020 08:30 GMT+7

Yêu thích lĩnh vực Marketing và là người khá sôi nổi, năng động, Frances Summer Dale V. Dy - cô gái đến từ Philippines đã lựa chọn Đại học (ĐH) Duy Tân để thực hiện ước mơ.

Nữ sinh Philippines đến ĐH Duy Tân học marketing - Ảnh 1.

Sinh viên Frances Summer Dale V. Dy đến từ Philippines đang học tập tại ĐH Duy Tân

Cô gái của những hoạt động

Khi còn là học sinh, Summer là một nữ sinh khá năng động và hoạt bát khi rất tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Những năm tháng học cấp 2, Summer là một thành viên trong Hội tranh luận chuyên đề và thường xuyên tham gia vào các cuộc thi tranh luận. Song song với đó, cô nàng cũng tham gia vào nhiều hoạt động hướng đạo như cắm trại ở trường, khóa đào tạo trưởng nhóm phục vụ, và tham gia các diễn đàn thanh niên.

Bước vào cấp 3, Summer đã được đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch câu lạc bộ thiếu sinh hướng đạo Rotary ở thành phố - nơi cô nàng sinh sống. Đây cũng là khoảng thời gian Summer có những đóng góp tích cực cho trường học với những bài báo khoa học, viết tin tức đăng tải trên website của nhà trường. 

Summer đã được bầu vào Ban Đại diện Học sinh. Không chỉ sôi nổi trong các hoạt động của trường, Summer còn tham gia cuộc thi Division (một cuộc thi về Toán học) và liên tiếp giành giải TAPSA Academic Competition (English Quiz & Bee) qua các năm từ năm 2014 đến 2018 gồm: lớp 7 và 10 giành giải Ba, lớp 8 và 9 giành giải Nhất.

Summer cho biết: "Suốt những năm học phổ thông, bên cạnh các hoạt động cộng đồng, tôi đã rất hứng thú với lĩnh vực Quản trị Marketing nên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và học một số môn học về Tổ chức và Quản lý, Toán Kinh doanh, Kinh tế Ứng dụng,… Tôi luôn mong muốn sẽ được học chuyên sâu hơn về Marketing và làm việc trong lĩnh vực này."

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Summer cùng với gia đình rời Philippines để đến sinh sống và làm việc tại Tp. Đà Lạt của Việt Nam trong khoảng một năm và sau đó chuyển tới Tp. Đà Nẵng. Đây là khoảng thời gian Summer vừa tham gia vào các công việc tình nguyện ở Tea House Đà Lạt, làm việc bán thời gian ở một nhà hàng nhỏ, và đồng thời lấy bằng Cao đẳng ngành General Academic Strand chương trình Đào tạo Từ xa của trường Cao đẳng Victory Elijah Christian - Philippines.

Bén duyên cùng ĐH Duy Tân nhờ mẹ

"Khi chuyển về Tp. Đà Nẵng sinh sống cùng gia đình, tôi quyết định sẽ nộp hồ sơ học đại học để theo đuổi đam mê làm việc trong lĩnh vực Marketing. Mẹ tôi từng làm việc tại ĐH Duy Tân trước đây; bà rất hiểu và đánh giá cao về môi trường cũng như chất lượng đào tạo ở đây nên đã tư vấn cho tôi rất nhiều. Mẹ cũng nói tôi hãy đến ĐH Duy Tân để trực tiếp tham quan đồng thời tìm hiểu thêm những trường khác có đào tạo về Marketing để xem nơi nào phù hợp nhất với bản thân mình.

Sau khi tìm hiểu, tôi đã hoàn toàn quyết tâm lựa chọn ĐH Duy Tân khi nơi đây có môi trường học tập rất năng động, phong cách học và phương pháp giảng dạy rất tiên tiến. Đặc biệt, ở ĐH Duy Tân hiện có rất nhiều sinh viên Philipines - đồng hương với tôi đang theo học. Ngành Quản trị Marketing & Chiến lược - ngành học mà tôi yêu thích thuộc chương trình Tài năng của nhà trường cũng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu học tập mà tôi đã xác định từ trước. Đó là điều tôi đang cần và tìm kiếm.", Summer cho biết.

Nữ sinh Philippines đến ĐH Duy Tân học marketing - Ảnh 2.

Frances Summer Dale V. Dy (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè khi tham gia hoạt động Council Youth Forum

Là người khá năng động và có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tập thể nên ngay trước khi đến ĐH Duy Tân học tập, Summer đã rất tự tin sẽ sớm thích nghi được với môi trường học tập cũng như kết nối được với thầy cô và bạn bè ở ĐH Duy Tân. Một điều thuận lợi khác của Summer so với nhiều sinh viên quốc tế khác là cô nàng đã có 2 năm sinh sống ở Việt Nam cùng với gia đình và có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt.

"Học kỳ đầu tiên của tôi tại ĐH Duy Tân đang dần trôi qua với rất nhiều điều thú vị. Ban đầu, tôi có một chút lo lắng vì đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm học tập trong một môi trường quốc tế, nhưng tôi cũng rất hào hứng bởi thầy cô và bạn bè trong lớp đều rất thân thiện, nhiệt tình. Chúng tôi đã có những giờ học trên giảng đường cùng nhau rất vui với những kiến thức bổ ích. Điều này khiến sự hào hứng trong tôi như tăng lên gấp bội và tôi luôn mong chờ những giờ được lên lớp cùng thầy cô và bạn bè ở ĐH Duy Tân.", Summer chia sẻ.

Dự định của Summer là sau khi hoàn thành chương trình học đại học ngành Quản trị Marketing & Chiến lược tại ĐH Duy Tân sẽ ở lại Việt Nam làm việc và mong muốn gắn bó lâu dài với mảnh đất hình chữ S. Bởi vậy, ngoài việc học thật tốt kiến thức chuyên môn như bao sinh viên Duy Tân, Summer còn dành nhiều thời gian để học thật tốt tiếng Việt, tìm hiểu sâu về văn hóa và phong tục tập quán của Việt Nam để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc và sinh sống sau này.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

Dự án của ĐH Duy Tân nhận tài trợ của quỹ VinIF Dự án của ĐH Duy Tân nhận tài trợ của quỹ VinIF

Vừa qua, dự án “Phát triển các cửa sổ điện hóa thông minh cho ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng của tòa nhà và chắn nhiệt trên cửa ô tô” của nhóm nghiên cứu đến từ Đại học (ĐH) Duy Tân đã nhận được tài trợ của Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinGroup (VinIF).

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận