Nữ sinh gốc Việt đoạt giải CNTT Australia

24/06/2007 20:26 GMT+7

Đoạt giải thưởng Công nghệ thông tin thường niên uy tín nhất Australia, tháng 11 tới, Phan Quỳnh Trang, nữ sinh THPT Smithfield State (Queensland), đại diện cho khối học sinh trung học nước này tham gia cuộc thi CNTT châu Á - Thái Bình Dương.

fWvL0eaO.jpgPhóng to
Phan Quỳnh Trang. (Ảnh: smithfieldshs)
Đoạt giải thưởng Công nghệ thông tin thường niên uy tín nhất Australia, tháng 11 tới, Phan Quỳnh Trang, nữ sinh THPT Smithfield State (Queensland), đại diện cho khối học sinh trung học nước này tham gia cuộc thi CNTT châu Á - Thái Bình Dương.

Phan Quỳnh Trang (Trang Phan), học sinh lớp 12 THPT Smithfield State, thành phố Cairns, miền bắc tiểu bang Queensland, vừa đoạt giải iAward duy nhất dành cho khối học sinh phổ thông trong cuộc thi sáng tạo về công nghệ thông tin do AIIA (Hiệp hội Công nghệ thông tin Australia) tổ chức tại Sydney ngày 30/5.

Cuối năm 2004, Trang bắt đầu học môn tin học khi em cùng gia đình di cư sang Australia. Một năm sau, em đoạt giải thưởng nhỏ trong cuộc thi thiết kế hình không gian 3 chiều dành cho học sinh trung học.

Giữa năm 2006, Trang là một trong 20 học sinh của bang Queensland đoạt giải thiết kế phần mềm máy tính BYTE Awards do ngành giáo dục Queenland và TechnologyOne tổ chức. Cuối năm, trong cuộc thi DigitalExpo do thành phố tổ chức, Trang giành một giải nhất về đồ họa 2 chiều, một giải nhất về kỹ thuật số, một giải nhì về thiết kế in và một giải xuất sắc về thiết kế website. Điều đặc biệt, website của Trang mang tên Explore Hà Nội.

Đầu năm nay, Trang cùng nhóm bạn thiết kế phần mềm điều khiển bằng màn hình cảm ứng cho Sở Y tế Queensland sử dụng với mục đích giáo dục thanh thiếu niên về tác hại của ma túy, thuốc lá và rượu bia.

Gói thông tin đa phương tiện với các ứng dụng như video, âm thanh, hình ảnh minh họa và trò chơi này đã được dùng ở lễ hội Croc và các thư viện nhà trường. Nhờ thành công xuất sắc đó, trường đã quyết định đưa phần mềm này đi dự cuộc thi của AIIA.

Tuy chỉ mới sống ở Australia hơn 2 năm và tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng Trang là người thiết kế và phụ trách chính của đề án nên được chọn thay mặt nhóm đi Sydney bảo vệ dự án trước hội đồng giám khảo gồm nhiều chuyên gia. Kết quả, Trang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mang lại vinh quang cho cả nhóm và trường.

Tháng 11 năm nay, Trang sẽ đại diện cho khối học sinh trung học Australia tham gia cuộc thi công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương IPICTA (Asia Pacific ICT Awards) tổ chức tại Singapore.

Trực thuộc Mạng lưới trường quốc tế Queensland, Smithfield State là trường trung học hàng đầu ở Australia trong lĩnh vực đào tạo truyền thông số, truyền thông đa phương tiện.

Theo Hoàng Lan - VnExpress
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận