Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân chuyên ngành du lịch

22/07/2019 10:00 GMT+7

Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang tiếp nhận rất nhiều hồ sơ có điểm số rất cao của các thí sinh ở khắp nơi gửi về xét tuyển.

Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân chuyên ngành du lịch - Ảnh 1.

Trần Thu Hà trong một lần đi du lịch tại tại Hội An

Trong số đó, nữ sinh Trần Thu Hà đến từ Quảng Bình đạt tới 27/30 điểm, với môn địa lý đạt 9,5, môn lịch sử là 9 điểm.

Đăng ký xét tuyển học ngành quản trị du lịch & khách sạn thuộc chương trình du học tại chỗ lấy bằng Mỹ do ĐH Duy Tân hợp tác với Troy (State) University, Thu Hà đã nhận suất học bổng toàn phần cho suốt 4 năm tới ngay khi bước vào giảng đường đại học.

Lịch sử không phải là môn chỉ cần học thuộc lòng

Đạt điểm địa lý cao nhất, nhưng môn học giúp Hà đạt nhiều giải thưởng nhiều nhất lại là môn lịch sử. Đối với nhiều người, lịch sử là một môn học "khó nhằn" với những chuỗi tháng ngày, số liệu, sự kiện lịch sử khô khan. Chẳng thế mà mỗi năm, cứ đến kỳ thi THPT quốc gia, nhiều sĩ tử lại lo ngày lo đêm ôn luyện để thi môn lịch sử. 

Tuy nhiên, với Thu Hà thì hoàn toàn ngược lại, cô nữ sinh trường  THPT Lệ Thủy lại có niềm say mê "kỳ lạ" với môn lịch sử và đã từng đạt giải nhì năm lớp 11, giải ba năm lớp 12 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn lịch sử.

Thu Hà chia sẻ: "Nhiều bạn cho rằng, học sử chỉ cần học thuộc lòng số liệu, ngày tháng và diễn biến sự kiện nhưng em nghĩ để nhớ lâu cần phải hiểu rõ thêm về bản chất, ý nghĩa của từng diễn biến, sự kiện đó. Thế nên, em thường đọc đi đọc lại rất nhiều lần để khắc sâu bài học, tìm hiểu thêm những thông tin liên quan qua sách báo, mạng internet và phim ảnh"

Hà rất thích xem phim về lịch sử và đó cũng là một trong những "bí quyết" giúp khắc sâu hơn kiến thức. Chẳng hạn khi xem một bộ phim về một triều đại lịch sử, Hà sẽ vào Google để tìm kiếm thông tin về triều đại đó, về những vị vua, về những sự kiện nổi bật,... Đối với những môn học khác cũng vậy, để có thể học tốt được thì bên cạnh sách giáo khoa nên tham khảo thêm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau và biết chọn lọc thông tin một cách xác đáng.

Cứ nghĩ thích lịch sử như vậy thì chắc hẳn Thu Hà sẽ là một cô gái "hoài cổ" lắm, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Thu Hà là một người yêu thích sự năng động, hiện đại và có những nhìn nhận rất thực tế về nhu cầu xã hội để lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Chính vì thế, Thu Hà đã quyết định chọn học quản trị du lịch & khách sạn tại Đà Nẵng bởi: "em thấy lĩnh vực du lịch và dịch vụ đang rất ‘hot’ và trong tương lai vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Nhất là trong những năm gần đây, sự phát triển của Tp. Đà Nẵng đã đẩy ngành du lịch nơi đây phát triển với tốc độ đáng ngưỡng mộ."

"Người ngon sẽ có việc ngon/trường nào cũng được lon ton làm gì?"

Chọn được ngành học phù hợp với sở thích của bản thân không phải là điều dễ dàng và chọn trường để học lại càng là cả một quá trình tìm hiểu, đắn đo, cân nhắc.

Sau khi tìm hiểu rất nhiều trường đại học, Thu Hà đã quyết định chọn ĐH Duy Tân vì: "cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, có nhiều phòng thực hành đặc thù và khách sạn mini để sinh viên rèn luyện. Chương trình đào tạo của nhà trường cũng rất đa dạng, có cả chương trình thường, chương trình tiên tiến, chương trình tài năng, du học tại chỗ, và liên kết du học để các thí sinh có thể lựa chọn."

Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân chuyên ngành du lịch - Ảnh 2.

Thu Hà (thứ 3 từ trái sang) cùng nhóm bạn thân 7 năm, trong đó có bạn cũng đã xét tuyển học ngành điều dưỡng tại ĐH Duy Tân năm 2019

"Điều quan trọng nhất chính là bản thân mình, nếu mình luôn nỗ lực cố gắng thì ở trong môi trường nào mình cũng sẽ phát triển và thành công được.", Hà chia sẻ.

Niềm vui của Thu Hà được nhân đôi khi bên cạnh việc nhận được tin trúng tuyển vào ĐH Duy Tân, Hà còn nhận được một suất học bổng toàn phần cho ngành học mà mình đã đăng ký.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo ngành quản trị du lịch & khách sạn tại đây: du học tại chỗ, khoa du lịchkhoa đào tạo quốc tế

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân

2207 ten chuong trinh

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Nữ sinh Bắc Ninh đạt 26/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân Nữ sinh Bắc Ninh đạt 26/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân

TTO - Đạt tổng 26/30 điểm cho khối D01, nữ sinh Bắc Ninh Bùi Thị Linh là một trong những thí sinh điểm cao đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vào Đại học (ĐH) Duy Tân.

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận