Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nữ phóng viên bị quấy rối tình dục lúc trực tiếp World Cup

22/06/2018 12:06 GMT+7

TTO - Nữ phóng viên xinh đẹp người Colombia Julieth Gonzalez Theran đã bị một CĐV chạm vào ngực và cưỡng bức hôn khi đang dẫn bản tin trực tiếp World Cup 2018 tại Nga ngày 20-6.

Nữ phóng viên bị quấy rối tình dục lúc trực tiếp World Cup - Ảnh 1.

Julieth Gonzalez Theran bị tấn công bất ngờ khi đang dẫn bản tin trực tiếp World Cup. Ảnh: DW

Nữ phóng viên người Colombia này làm việc cho bản tin tiếng Tây Ban Nha của hãng truyền thông Deutsche Welle (Đức). Cô có mặt tại Nga để đưa tin VCK World Cup 2018. Julieth Gonzalez Theran sở hữu nét đẹp gợi cảm đậm chất Nam Mỹ với thân hình thon cao, gương mặt khả ái và mái tóc vàng. 

Dĩ nhiên, cô trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn của nam giới trên nước Nga.

Và sự cố diễn ra chớp nhoáng khi Julieth Gonzalez Theran đang dẫn bản tin trực tiếp World Cup tại Moscow ngày 20-6. Một người đàn ông không biết từ đâu chạy đến lấy tay đặt lên ngực Julieth Gonzalez Theran và hôn cô. Mọi diễn biến của vụ việc được ống kính truyền hình ghi lại và phát đi khắp thế giới.

Dù bất ngờ nhưng Julieth Gonzalez Theran vẫn cố gắng giữ được bình tĩnh để nhìn thẳng vào ống kính tiếp tục công việc của mình. Người đàn ông thì nhanh chóng lẫn vào đám đông biến mất.

Julieth Gonzalez Theran nói: "Cả ê-kíp chuẩn bị từ 2-3 giờ cho một buổi phát sóng trực tiếp nên nó không thể bị gián đoán. Khi chúng tôi đang làm trực tiếp thì người đàn ông có cơ hội để lợi dụng. Sau khi đóng máy, tôi nhìn quanh nhưng người đàn ông đã đi mất".

Tổng biên tập hãng tin Deutsche Welle lên án: "Hành động này không thể chấp nhận được. Đó rõ ràng là quấy rối tình dục. Từ giờ, chúng tôi cam đoan các nữ phóng viên sẽ được an toàn khi tác nghiệp các kỳ thể thao lớn".

Trước sức ép của dư luận, người đàn ông cưỡng hôn Julieth Gonzalez Theran đã liên tiếng xin lỗi. 

Ruslan - tên người đàn ông - đã nói: "Tôi đã có hành động thiếu suy nghĩ khiến Julieth Gonzalez Theran cảm thấy bị tổn thương. Tôi đã cược với đám bạn sẽ hôn lên má một nữ phóng viên lúc đang trực tiếp. Tôi đã ngó xung quanh và nhìn thấy Julieth Gonzalez Theran". 

"Tôi cố tình đợi đến lúc phát sóng trực tiếp để chạy đến hôn cô ấy rồi biến mất. Tôi chỉ muốn ôm vai nhưng hình như nó hơi lệch một chút nên tay trái của tôi đã chạm ngực Julieth Gonzalez Theran. Chính tôi cũng không tin vào điều đã xảy ra. Vì thế, một nụ hôn trêu chọc đã trở thành quấy rối tình dục. Tôi thật lòng xin lỗi".

Julieth Gonzalez Theran đáp lại: "Tôi cho rằng Ruslan tìm đến tôi để xin lỗi vì hành động sai trái của mình là rất đáng trân trọng. Nhưg những gì đã diễn ra là không thể chấp nhận được và thiếu tôn trọng người khác. Dù vậy, tôi sẽ chấp nhận lời xin lỗi của anh ấy".

Chuyện các nữ phóng viên bị "lợi dụng" không phải hiếm trong bóng đá. Trước đó, nữ phóng viên Claudia Neumann của hãng truyền hình Đức ZDF cũng từng rơi vào trường hợp của Julieth Gonzalez Theran.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận