19/01/2012 07:08 GMT+7

Nữ lực sĩ Mỹ Linh: Biết làm "mềm" mình dưới thảm đấu

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Với 400 triệu đồng tiền thưởng để có thể mua chung cư trả góp, Tết Nhâm Thìn 2012 là cái tết thật vui của nữ lực sĩ 42 tuổi Nguyễn Thị Mỹ Linh.

TT - Với 400 triệu đồng tiền thưởng để có thể mua chung cư trả góp, Tết Nhâm Thìn 2012 là cái tết thật vui của nữ lực sĩ 42 tuổi Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Quê ở Bến Tre, tính từ năm 2002 khi bắt đầu thuê nhà ở Sài Gòn, chị đã không dưới mười lần phải chuyển chỗ trọ để theo đuổi niềm đam mê thể hình. Mới tháng trước, chị cũng vừa chuyển nhà từ quận 8 về quận 10 do chỗ thuê mới có giá rẻ hơn và cũng thuận tiện trong việc dạy thêm và tập luyện. Đây sẽ là lần chuyển nhà cuối cùng của Mỹ Linh bởi tháng 8 tới, gia đình của chị sẽ có một mái nhà đúng nghĩa khi căn hộ chung cư ở Nhà Bè mà chị mua trả góp với giá ưu đãi được xây xong.

Tất cả đều nhờ vào 400 triệu đồng tiền thưởng cho chiếc HCV châu Á và thế giới mà Mỹ Linh đoạt được trong năm 2011. Dù chỉ mới nhận 110 triệu đồng tiền thưởng từ Tổng cục TDTT, nhưng trong câu chuyện với chúng tôi những ngày giáp tết giọng chị không giấu được niềm vui. Nhờ 110 triệu đồng đó cộng với tiền thưởng để dành, chị đã trả hơn 200 triệu đồng tiền mua chung cư đợt 1. Vui nhưng Mỹ Linh cũng thầm mong: “Hi vọng TP.HCM sẽ chuyển số tiền thưởng còn lại trước tết để tôi có thể đến ngân hàng rút tiền trả đợt 2 (hơn 80 triệu), mua tặng hai cô con gái đôi giày và mấy cái áo mới cho ông xã”. Hi vọng niềm vui cuối năm của chị sẽ trọn vẹn hơn bởi ở năm trước chị phải chờ đến mồng 6 tết mới có thể nhận 80 triệu tiền thưởng cho thành tích trong năm 2010...

Người ta bảo phụ nữ tập thể hình thì “khô như ngói”. Nhưng đời thường chị rất thích mặc váy khi dự tiệc. Chị nói: “Mình phải biết làm “mềm” mình dưới thảm đấu. Đó không chỉ là nấu một món ngon cho chồng con trong bữa ăn mà phải thật đẹp, mềm mại khi đi cùng gia đình. Do thích mặc váy nên tôi tự tìm tòi thiết kế, phối voan làm sao để che cơ bắp. Điều đáng mừng là những chiếc váy mà tôi thiết kế không bị ai chê cả (cười lớn)”.

Nỗi đam mê thể hình của chị cũng khiến cô con gái đầu Ngọc Như (20 tuổi) đến với môn fitness, còn cô nhỏ Thanh Hằng (15 tuổi) đang tập aerobic. Thấy con thích nhưng lại không muốn chúng vất vả như mẹ, Mỹ Linh hỏi ý chồng là HLV thể hình Phạm Văn Lực. Nghe chồng khuyên: “Em đến với thể hình sau khi có gia đình thì không sao. Chứ con còn nhỏ, chưa có bạn trai, tập thể hình có cơ bắp rồi thì ai còn dám... quen”. Nhiều lúc thấy chồng đùa với con gái: “Tụi con nữ tính một chút. Mẹ con như vậy là đủ rồi” - Mỹ Linh chỉ còn biết khuyên con chỉ tập cho khỏe.

Sau khi đoạt HCB toàn quốc 2010, Ngọc Như đã nghỉ hẳn để chuyên tâm vào việc học và giờ cô đang thử việc gần hai tháng ở vị trí văn thư của Ngân hàng ACB. Thanh Hằng chuẩn bị lên lớp 10 và ước mơ sẽ trở thành một bác sĩ. Thấy con như thế, niềm vui của chị được nhân lên rất nhiều.

Dù tết năm nay rất vui nhưng kế hoạch tết của chị vẫn không thay đổi: sáng mồng 1 cả nhà sẽ về Bến Tre chúc tết ông ngoại và trở về Sài Gòn trong ngày. Mồng 2 Mỹ Linh cùng chồng đi làm trở lại ở CLB Lan Anh để bắt đầu một vòng quay mới trong năm 2012. Đây là năm mà Mỹ Linh đặt mục tiêu cho mình là phải bảo vệ thành công hai chức vô địch châu Á và thế giới.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên