Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Nữ du khách Nga 'thiền' để xin tiền tiếp tục 'ăn vạ' ở Phú Quốc

31/10/2018 21:35 GMT+7

TTO - Chiều 31-10, ông Văn Công Đấu - giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang - cho biết cơ quan này đang tìm cách để hỗ trợ sớm đưa 2 du khách người Nga trở về nước.

Nữ du khách Nga thiền để xin tiền tiếp tục ăn vạ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nữ du khách “bám trụ” lại Bệnh viện Phú Quốc lần này đã từng ngồi thiền để… xin tiền trên vỉa hè Phú Quốc vào tháng 8-2017- Ảnh: TTO

Trước đó, một nữ du khách người Nga (25 tuổi) cùng một người bạn đi du lịch tới đảo Phú Quốc. Sau khi xảy ra việc xô xát với một chủ nhà nghỉ, du khách nữ này đưa bạn vào Bệnh viện Phú Quốc chữa trị vết thương rồi… ở luôn lại đó.

Do cả 2 du khách Nga đều không thanh toán, nên Bệnh viện Phú Quốc đành miễn toàn bộ chi phí điều trị. Sau hơn 1 tuần "bám trụ", phía bệnh viện phải hết sức thuyết phục thì 2 du khách này mới rời đi.

Một lãnh đạo thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) cho hay chính quyền địa phương rất lúng túng khi xử lý tình huống này, bởi chưa có tiền lệ và cũng không biết phải xử lý thế nào cho đúng.

Theo ông Văn Công Đấu, hiện cơ quan ngoại vụ đang chờ văn bản đề nghị chính thức của cơ quan chức năng huyện Phú Quốc. Sau đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang sẽ liên hệ với các cơ quan ngoại giao của Liên bang Nga ở Việt Nam để sớm có biện pháp hỗ trợ 2 du khách nói trên trở về nước.

Được biết, vào tháng 8-2017, cũng chính nữ du khách nói trên đã từng ngồi thiền để xin tiền trên vỉa hè ở thị trấn Dương Đông. Chính quyền tỉnh Kiên Giang sau đó đã hỗ trợ cô trở về Nga, nay không hiểu bằng cách nào cô tiếp tục quay lại đảo Phú Quốc, lần này còn dẫn theo một người bạn.

Nữ du khách Nga không bị nhiễm MERS-CoV Nữ du khách Nga không bị nhiễm MERS-CoV

TTO - Nữ du khách người Nga (24 tuổi) và bạn trai được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng có mẫu xét nghiệm âm tính với virút MERS-CoV.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận