Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2019

NSƯT Tố Nga: Đời đã sang trang mới

06/12/2018 20:03 GMT+7

TTO - Sau hai năm ly hôn, NSƯT Tố Nga đã hồi phục cả thể chất và tinh thần. Chị đã trở lại với phong độ tốt nhất. Chị nói chưa bao giờ cảm thấy giọng hát tròn đầy, viên mãn như bây giờ.

NSƯT Tố Nga: Đời đã sang trang mới - Ảnh 1.

NSƯT Tố Nga rạng ngời trong ngày ra mắt 2 album - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chiều 6-12, NSƯT Tố Nga đã công bố hai album mới nhất: Vol8 Ở hai đầu nỗi nhớ và Vol9 Miền quê em, cùng với MV Ở hai đầu nỗi nhớ.

Giọng ca ngọt ngào chuyên trị những ca khúc dân ca xứ Nghệ cho biết chưa bao giờ chị cảm thấy hài lòng với cuộc sống và nghề nghiệp như bây giờ. Trước kia những trắc trở trong hôn nhân khiến Tố Nga bị hạn chế về nghề nghiệp rất nhiều.

Phần lớn thời gian chị hoạt động tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam, phục vụ nhiệm vụ chính trị. Chị gần như không có hoạt động gì để mở rộng sử nghiệp hát của mình.

MV "Ở Hai Đầu Nỗi Nhớ" 

Sau khi bước ra khỏi cánh cửa hôn nhân, Tố Nga đã quyết định dồn hết sức cho sự nghiệp. Năm ngoái chị đã rất thành công với album Giếng quê. Đầu năm nay chị ra MV Cúc ơi. Dù ca khúc khá buồn, nhưng lại được khán giả vô cùng yêu thích, được yêu cầu hát ở tất cả những nơi Tố Nga đến.

Album Ở hai đầu nỗi nhớ gồm những bản tình ca nổi tiếng một thời: Ở hai đầu nỗi nhớ (Phan Huỳnh Điểu), Tiếng chim Đa Đa (Võ Đông Điền), Hai quê (Đinh Miên Vũ), Cho dù có đi nơi đâu (Thế Hiển), Hương thầm (thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhạc Vũ Hoàng), Thương về miền Trung (Châu Kỳ), Phượng buồn (Thanh Sơn), Thì thầm với dòng sông (Thuận Yến), Chuyện tình hoa muống biển (Hoàng Phương).

Với album này Tố Nga sẽ hát pha một chút màu Bolero. Chị cho biết: "Đây là những ca khúc tôi ‘nghiện’ nghe từ nhỏ, đến giờ vẫn thích. Bây giờ khi tuổi nghề đã chín, tôi muốn thử nghiệm lại các bài hát một thời. Những ca khúc đã từng được rất nhiều người hát thành công. Nhưng tôi cũng sẽ có cách xử lý ca khúc riêng của mình, những luyến láy vẫn là cách riêng của Tố Nga".

NSƯT Tố Nga: Đời đã sang trang mới - Ảnh 3.

Tố Nga cho biết đây là giai đoạn chị cảm thấy hạnh phúc nhất - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Album Vol9 Miền quê em gồm những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh đã từng làm nên tên tuổi của Tố Nga như Nơi ấy miền quê em (Trần Thế Anh), Bến sông xưa (Tuấn Phương), Sông Lam mùa hoa cải (thơ Tạ Thăng Hùng, nhạc Lê Xuân Hòa), Neo đậu bến quê (An Thuyên), Sợi nhớ sợi thương (Phan Huỳnh Điểu)… Album này đã được những người xứ Nghệ ở nước ngoài đặt hàng rất nhiều.

"Với Giếng quê, Tố Nga như một người phụ nữ nhiều năm chỉ ở trong nhà, lần đầu tiên được bước ra ngoài. Bao nhiêu năm mình đã khép cửa, khiến chính bản thân mình chậm trễ với cuộc đời, chậm trễ với nghệ thuật. Đến giờ sau hai năm, tôi thấy đó là quyết định đúng đắn với hoạt động nghệ thuật, cũng như đời người phụ nữ", Tố Nga tâm sự.

Tố Nga đang chuẩn bị đi châu Âu biểu diễn và dự định sẽ quay một MV Tết. Năm 2019 chị dự định sẽ ra một MV lớn về đề tài chiến tranh, quay tại Nghĩa trang Trường Sơn. Tố Nga cũng ấp ủ làm một live show sẽ thực hiện vào dịp sinh nhật tháng 12-2019.


NSƯT Tố Nga: Đời đã sang trang mới - Ảnh 4.
NSƯT Tố Nga: Đời đã sang trang mới - Ảnh 5.
NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận