30/06/2022 13:57 GMT+7

NSND Kim Xuân: 'Thành viên trong gia đình đều bình đẳng, nhưng phải giữ nề nếp'

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Gia đình Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân là một trong '50 gia đình văn hóa, hạnh phúc, tiêu biểu' được tuyên dương tại Ngày hội gia đình văn hóa hạnh phúc.

NSND Kim Xuân: Thành viên trong gia đình đều bình đẳng, nhưng phải giữ nề nếp - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân cùng cháu nội nhận bằng khen tuyên dương gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2022 - Ảnh: K.ANH

Ngày hội do Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM và các ban ngành tổ chức.

Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân cùng cháu nội lên sân khấu nhận bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM ngày 30-6. Bà chia sẻ: "Gia đình tôi có 5 người thì 3 người làm nghệ thuật, nên hầu như thường xuyên đi xa nhà. Từ nhỏ chúng tôi luôn tạo ra tiếng nói bình đẳng trong gia đình, ngay cả cháu nội tôi cũng vậy.

Mỗi người có cá tính riêng, nhưng phải giữ gìn tôn ti trật tự. Việc gìn giữ nề nếp truyền thống gia đình rất quan trọng. Từ chúng tôi đến con trai và bây giờ là cháu nội luôn duy trì nề nếp của gia đình. Tôi rất vui khi gia đình mình được tuyên dương lần thứ hai,. Trước đó, năm 2018 gia đình tôi cũng vinh dự được tuyên dương gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu".

NSND Kim Xuân: Thành viên trong gia đình đều bình đẳng, nhưng phải giữ nề nếp - Ảnh 2.

Bức ảnh "Tứ đại đồng đường" với áo dài đã đoạt giải nhất hội thi "Gia đình với áo dài Việt" - Ảnh: NVCC

Chúc mừng các gia đình được tuyên dương, bà Trần Thị Phương Hoa, phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, cho rằng 50 gia đình được tuyên dương là những bông hoa tươi thắm kết nên vòng hoa rực rỡ của bức tranh hạnh phúc, là những hạt nhân giữ gìn, vun đắp và lan tỏa những giá trị đẹp, truyền thống xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại đây, chương trình cũng trao giải thưởng cuộc thi ảnh "Gia đình với áo dài Việt". Giải nhất thuộc về bức ảnh của gia đình chị Lê Phương Thảo, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Trong ngày hội, hội thi nấu ăn "Gia đình với ẩm thực Việt" đã thu hút 100 gia đình đến từ Thành đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP tham gia. Mỗi bếp gồm 3 thí sinh là vợ, chồng và con hoặc thành viên trong gia đình, có ít nhất một thí sinh nam. 

Thời gian thi 75 phút với 500.000 đồng tiền chợ, các đội sẽ nấu bữa cơm gia đình hoặc bữa ăn cuối tuần cho 4 khẩu phần.

NSND Kim Xuân: Thành viên trong gia đình đều bình đẳng, nhưng phải giữ nề nếp - Ảnh 3.

Gia đình đại úy Bùi Thị Minh Phượng (Công an TP.HCM) tham gia thi nấu ăn tại ngày hội - Ảnh: K.ANH

Gia đình trẻ được hỗ trợ vốn khởi nghiệp Gia đình trẻ được hỗ trợ vốn khởi nghiệp

TTO - Năm 2022 là năm đầu tiên sẽ triển khai chương trình đồng hành 'Gia đình trẻ khởi nghiệp' hỗ trợ vốn, công nghệ, kiến thức cho dự án, mô hình kinh doanh của gia đình trẻ đang sinh sống ở các làng nghề truyền thống, ở vùng sâu vùng xa, miền núi.

KIM ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên