Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Novak Djokovic ‘tấu hài” chờ đóng mái sân Philippe Chatrier

04/10/2020 11:05 GMT+7

TTO - Sau khi đối thủ Daniel Elahi Galan bị trơn té vì mưa, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã tranh thủ 'tấu hài' trong lúc chờ mái sân Philippe Chatrier đóng kín.

Novak Djokovic ‘tấu hài” chờ đóng mái sân Philippe Chatrier - Ảnh 1.

Novak Djokovic lau mặt sân trong lúc chờ đóng mái che - Ảnh: NBC

Với đẳng cấp của mình, Novak Djokovic đã dễ dàng vượt qua tay vợt hạng 153 thế giới người Colombia Daniel Elahi Galan ở vòng 3 đơn nam với tỉ số 3-0 (6-0, 6-3, 6-2), giành chiếc vé vào vòng thi đấu thứ tư gặp hạt giống số 15 người Nga Karen Khachanov.

Trận đấu này sẽ chẳng có gì đáng nhớ nếu không có khoảnh khắc thú vị khi trận đấu bị tạm dừng khoảng 15 phút để đóng mái che vì trời mưa. Lý ra, trận đấu vẫn có thể tiếp tục diễn ra nhưng Novak Djokovic đã từ chối thi đấu, chờ mái sân đóng kín hoàn toàn sau khi chứng kiến Daniel Elahi Galan trượt té do mặt sân trơn trượt vì mưa.

Nhưng lúc trận đấu tạm dừng cũng là khoảng thời gian thú vị với khán giả bởi họ được chứng kiến Novak Djokovic "tấu hài". Tay vợt số 1 thế giới hài hước lấy một cây lau phụ giúp mọi người hong khô, quét bằng đất sét đỏ trên phần bị ướt của sân Philippe Chatrier.

Sau trận đấu, Novak Djokovic nói: "Tôi đã nói chuyện với giám sát trước trận đấu. Nhìn trời lắc rắc vài giọt mưa đầu tiên khi bước ra sân, tôi hỏi: "Sao chúng ta không đóng mái ngay từ đầu và chỉ tập trung cho trận đấu?". Nhưng trọng tài và giám sát nghĩ rằng trận đấu có thể diễn ra bình thường. 

Nếu sân không có mái che thì tôi sẽ thông cảm. Nhưng chúng ta đã lắp mái để cho những trường hợp như thế này. Vậy tại sao không sử dụng nó? Để rồi sau đó chúng ta mất khá nhiều thời gian chờ và ảnh hưởng đến trận đấu của chúng tôi".

Novak Djokovic: nhà vô địch của trẻ mẫu giáo Novak Djokovic: nhà vô địch của trẻ mẫu giáo

TTO - Novak Djokovic là cái tên quen thuộc của làng quần vợt thế giới. Nhưng ít người biết anh còn là "nhà vô địch" trong các chương trình hỗ trợ giáo dục cho trẻ em mẫu giáo ở quê hương Serbia.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận