![]() |
Thị trường sẽ ấm lên nhờ sự chuyển hướng của các nhà đầu tư - Ảnh: Vietnam+ |
Điều trùng hợp là ngay khi dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu chuyển hướng, một loạt các dự án tại Hà Nội lại được mở bán. Thị trường còn trầm lắng, song hàng loạt công ty bất động sản đã lên chiến thuật tung hàng ra thị trường. Nhiều doanh nghiệp cho hay, đây chính là cơ hội hướng đến những người có nhu cầu mua nhà để ở.
Cuối tuần trước, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) vừa chào bán khu căn hộ hiện đại Rừng Cọ thuộc dự án Ecopark tại Hưng Yên với mức giá hơn 20 triệu đồng/m2.
Trước đó, Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu cũng tung ra thị trường hơn 400 căn hộ thuộc dự án Khu nhà ở Bemes Cầu Bươu. Mức giá 20,5 triệu đồng/m2 ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Vì vậy, chỉ trong vòng hai ngày bán, gần như toàn bộ số căn hộ này đã được bán hết.
Không chỉ các dự án tại Hà Nội, các dự án tại một số tỉnh thành lân cận cũng được đặt trong tình trạng “cháy hàng” ngay từ khi mở bán. Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền, Bắc Ninh cho hay, trong số 100 căn liền kề và biệt thự được chào bán tại Hà Nội, ngay trong phiên mở hàng đầu tiên đã có 50 nhà đầu tư Hà Nội đăng ký.
Theo bà Lê Thị Lan Anh, Phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, do dòng tiền hiện đang chuyển dịch dần về phía bất động sản nên các nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện đang có xu hướng “săn” các dự án có mức giá phải chăng, dao động quanh mốc 20 triệu đồng/m2. Với mốc này, số tiền để sở hữu một căn hộ cũng sẽ xoay quanh 1,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng vào lợi nhuận lớn nhờ sự tăng giá về lâu dài.
Bên cạnh đó, giao dịch đất nền tại các khu vực ven đô cũng đang diễn biến khá sôi động. Bà Lan Anh cho hay, trong thời gian qua, bà đã nhận được rất nhiều đề nghị tư vấn mua đất tại các khu vực như Đông Anh, Thạch Thất, Quốc Oai, thậm chí cả Ba Vì.
“Đất nền ven đô, đặc biệt là tại các huyện như Thạch Thất, Quốc Oai hiện không có để bán, hàng ra đến đâu cháy đến đấy. Thậm chí, đất thổ cư và dịch vụ tại các khu vực này cũng đang trong tình trạng khan hiếm,” bà Lan Anh nhận định.
Ông Ngô Thế Vinh, Giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Gia Vinh cũng cho rằng mặc dù nhìn chung thị trường vẫn còn khá ảm đạm nhưng hiện vẫn đang có những cơn nóng cục bộ do sự chuyển hướng nhất định của các nhà đầu tư. Tăng giá mạnh nhất phải kể đến các khu vực Mê Linh, dự án Thanh Hà và một số khu vực ven đô.
Tuy nhiên, ông Vinh cũng nhận định, số vốn các nhà đầu tư rút ra từ vàng, đô la và chứng khoán không đủ lớn nên khi ném vào bất động sản vẫn chưa đủ sức để ngay lập tức có thể khuấy đảo thị trường.
“Từ giờ đến giữa năm, thị trường khó có thể có một đợt sóng lớn nào trong bối cảnh nguồn vốn dành cho bất động sản đang bị xiết chặt. Giá đất trong thời gian tới mặc dù có tăng, nhưng chưa thể ‘sốt’,” ông Vinh khẳng định.
Theo bà Lan Anh, cũng chính trong thời điểm thị trường trầm lắng này, nhà đầu tư sẽ gặp nhiều thuận lợi, đặc biệt là về mức giá.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận