21/06/2012 00:19 GMT+7

Nóng như tuyển Đức

TRUNG NGHĨA
TRUNG NGHĨA

TT - Việc toàn thắng cả ba trận ở bảng đấu “tử thần” khiến tuyển Đức được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

TT - Việc toàn thắng cả ba trận ở bảng đấu “tử thần” khiến tuyển Đức được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Hôm qua (20-6), chúng tôi đã đến thành phố Gdansk để gặp hai ngôi sao Sami Khedira và Thomas Müller của họ.

Địa điểm dành cho báo chí tiếp xúc cầu thủ của LĐBĐ Đức (DFB) nằm ở một con đường nhỏ rợp bóng cây cách xa trung tâm thành phố khoảng 20km. Hơn 100 nhà báo hiện diện ở đây để săn mọi tin tức về tuyển Đức.

Tiền vệ Sami Khedira xuất hiện với vẻ mặt hơi căng thẳng. Anh cho biết tâm trí anh giờ chỉ nghĩ đến trận gặp Hi Lạp, còn những đối thủ kế tiếp như Ý hoặc Anh xin miễn bàn... “Hàng phòng ngự Hi Lạp rất chắc chắn. Vì vậy, sẽ rất khó khăn cho chúng tôi khi đối mặt với họ” - Sami Khedira nói. Dù vậy, anh cho biết tuyển Đức đã tiến bộ hơn kỳ World Cup 2010: “Chúng tôi thi đấu thông minh và chắc chắn hơn, ít để sai sót trong trận đấu”.

Cuộc họp báo sôi động hẳn lên khi Thomas Müller phản pháo báo chí Đức vốn đang đòi hỏi đội tuyển chơi hưng phấn hơn nữa. Với ba trận toàn thắng, Müller cho rằng: “Chúng tôi đã thi đấu vượt quá mong đợi”. Vì vậy mà anh muốn giới truyền thông Đức đừng “vạch lá tìm sâu” cho dù họ có kỳ vọng cao vào đội tuyển. “Bầu không khí trong đội tuyển là tích cực hơn những gì truyền thông mô tả” - Müller cho biết.

Có vẻ như không muốn làm căng thẳng thêm nên sau khi gặp gỡ các nhà báo, Thomas Müller đã vui vẻ đeo tạp dề và tham gia nấu món xúp cùng với đầu bếp của đội tuyển Đức. Nhà báo Đức Heike Janben (tạp chí Spiegel) nói với tôi: “Không khó hiểu khi Müller bị sức ép như thế vì dư luận Đức đang đòi hỏi anh phải ghi bàn thắng trong trận tứ kết”.

Trả lời câu hỏi: “Tuyển Đức tại Euro 2012 và tuyển Đức ở World Cup 2010, đội nào xuất sắc hơn?”,  bà Heike Janben nói hiện nay tuy tuyển Đức chưa đạt phong độ tốt như ở World Cup 2010 nhưng vẫn hoàn toàn có thể vô địch Euro 2012. “Nếu khắc phục vấn đề thể lực và hàng thủ thi đấu chắc chắn hơn nữa, tuyển Đức sẽ có cơ may lớn để nâng cúp ở Kiev ngày 1-7” - bà Heike cho biết.

TRUNG NGHĨA

TRUNG NGHĨA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên