Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Nokia "khai tử" Symbian tại Mỹ và Canada

10/08/2011 15:54 GMT+7

TTO - Nokia cho biết sẽ chấm dứt việc bán ra tất cả smartphone chạy Symbian và điện thoại phổ thông (feature phone) tại thị trường Bắc Mỹ, cụ thể là Mỹ và Canada.

Symbian đến bên kia dốc cuộc đờiNokia trước ngã ba đường: Symbian hay Android?

ueohshje.jpgPhóng to
Symbian sẽ biến mất khỏi thị trường Mỹ và Canada. Ảnh minh họa: Internet

“Khi chúng tôi ra mắt dòng sản phẩm Windows Phone, cũng là lúc nói lời chia tay với mảng kinh doanh Symbian…” - giám đốc Nokia, Chris Weber, phát biểu với báo giới.

Thêm vào đó, Nokia sẽ nói lời từ giã với truyền thống bán ra những sản phẩm không bị khóa mạng (unlocked) thuộc phân khúc cao cấp. Thay vào đó, gã khổng lồ Phần Lan sẽ hợp tác mật thiết hơn với các nhà mạng trong việc định giá và phân phối tất cả điện thoại Windows Phone của Nokia từ nay về sau.

Theo các chuyên gia phân tích, động thái vừa nêu của Nokia được đánh giá là “khá khôn ngoan”, sẽ giúp cựu vương di động có cơ hội tốt để cạnh tranh với những hãng sản xuất điện thoại Windows Phone khác cũng như chống lại làn sóng Android từ Google.

Việc chia tay với Symbian tại thị trường Hoa Kỳ và Canada lại mâu thuẫn với chính… CEO của hãng, Stephen Elop, khi chính ông vào tháng 5 đã hứa Nokia sẽ tiếp tục hỗ trợ Symbian đến năm 2016.

TRÍ VƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận